Xung quanh việc Haivl.com bị tước giấy phép và những quan điểm của cộng đồng mạng

Cập nhật: 2020-03-31 15:08:48

ICTnews – Công ty CP Công nghệ APPVL Việt Nam, đơn vị sở hữu mạng xã hội haivl.com vừa bị Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) thu hồi giấy xác nhận cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến và bị xử phạt 205 triệu đồng.

Ngày 24/10/2014, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử Hoàng Vĩnh Bảo đã ký quyết định 162/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Công nghệ APPVL Việt Nam.

Theo đó, Công ty cổ phần Công nghệ APPVL Việt Nam bị xử phạt với tổng số tiền 205 triệu đồng, vì đã thực hiện các hành vi vi phạm: cung cấp, trao đổi, truyền đưa thông tin có nội dung: trao đổi, truyền đưa thông tin xuyên tạc lịch sử, xúc phạm anh hùng dân tộc trên mạng xã hội www.haivl.com của Công  ty cổ phần Công nghệ APPVL Việt Nam; Không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy phép mạng xã hội theo quy định, khi thay đổi người chịu trách nhiệm chính trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến www.haivl.com; Quảng cáo trên mạng xã hội  www.haivl.com trò chơi điện tử G1 “Huyết chiến thiên sách” khi chưa có quyết định phê duyệt nội dung kịch bản; Cung cấp dịch vụ trò chơi G1 (cờ tường, cờ caro, cờ vua) trên mạng xã hội trực tuyến www.haivl.com mà không có quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử.

Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử yêu cầu Công ty cổ phần Công nghệ APPVL Việt Nam nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt. Nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Cùng ngày 24/10/2014, Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử cũng đã ban hành quyết định 163/QĐ-PTTH&TTĐT thu hồi giấy xác nhận cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 27/GXN-TTĐT ngày 22/3/2013 do Cục này cấp cho Công ty cổ phần Công nghệ APPVL Việt Nam vì đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật về thông tin điện tử trên mạng.

Theo ICTNew

Haivl, đây cũng là một mạng xã hội thư giản rất tốt mà, sao lại đặt vấn đề nghiêm túc trên một trang hài rồi phạt tiền, lấy lại giấy phép hoạt động.
Số tiền phạt hơn 200 triệu đó có làm cho mạng xã hội VN phát triển không, có tạo động lực để doanh nghiệp điện tử VN phát triển không? Sao phải cứng nhắc mọi thứ để rồi doanh nghiệp trong nước ngày càng chết đi, doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư vào VN lại được hưởng lợi.

Nhìn nhận chuyện này, phải nể phục thằng Trung Quốc, nó tạo mọi điều kiện ở doanh nghiệp của nó phát triển. Nó đóng cửa các trang mạng xã hội của tụi nước ngoài như facebook. Dù cách làm có phần không công bằng nhưng nó lại tạo ra được sự hậu thuẩn của nhà nước và doanh nghiệp trong nước rất tốt.Như vậy nó mới có được những điện tử đứng hàng đầu thế giới như Alibaba, Baidu, Tencent,…

Một trang haivl chỉ mới có vài triệu người chơi, kiếm được vài chục tỷ bằng một thương vụ hợp tác, vậy mà thấy có hơi tiền là đập tan nát.
Khởi nghiệp bằng con đường thương mại điện tử ở VN may ít rủi nhiều là đây. Rào cản quá lớn!


Nhận xét cộng động mạng.
Bạn đang xem tại Văn phòng cho thuê quận 1.vn