Vi phạm xây dựng, có bị cắt điện?

Cập nhật: 2019-12-08 16:31:03

Năm 2009, tôi có ký hợp đồng thuê kho bãi với một cơ quan nhà nước. Phần thuê là mặt bằng làm kho và một căn nhà nhỏ. Để tiện công tác bảo vệ, mới đây tôi đã tự ý trổ một cửa hông căn nhà. UBND phường đã ra quyết định đình chỉ thi công, khôi phục lại tình trạng ban đầu. Tôi vẫn lần lữa, chưa thực hiện. 

 

 Cách đây mấy ngày, UBND phường và điện lực đã đến cắt điện, gây khó khăn cho sinh hoạt của tôi. Xin hỏi, UBND phường và điện lực có quyền cắt điện hay không? Nguyễn Thiệp (KP 10, P. Hố Nai, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai)

Trả lời

Theo điểm b khoản 1 Điều 12 Nghị định 180 ngày 7-12-2007 của Chính phủ thì trường hợp chủ đầu tư không ngừng thi công xây dựng phải bị đình chỉ thi công xây dựng, buộc phá dỡ công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị; đồng thời áp dụng các biện pháp ngừng cung cấp các dịch vụ điện, nước và các dịch vụ khác liên quan đến xây dựng công trình…

Căn cứ quy định trên thì UBND phường phối hợp với cơ quan điện lực có quyền tiến hành cắt điện ở công trình xây dựng khi ông có vi phạm xây dựng. UBND phường và cơ quan điện lực đã làm đúng quy định. 

 
Luật gia Nguyễn Văn Khôi
(Theo Landtoday)
Bạn đang xem tại Văn phòng cho thuê quận 1.vn