Văn phòng ảo là gì? Có nên thuê văn phòng ảo hay không?

Cập nhật: 2019-07-20 10:00:39

Một trong những điều quan trọng nhất trong việc kinh doanh của các doanh nghiệp đó là địa điểm và chi phí thuê văn phòng. Đây là việc đầu tư khá tốn kém, và chính vì điều đó nên việc tìm giải pháp phù hợp để vừa phù hợp với mô hình kinh doanh mà vẫn đảm bảo tiết kiệm được chi phí. Và dịch vụ tiện ích này đang là mục tiêu mà nhiều doanh nghiệp hướng đến.


Nhưng trong số đó vẫn chưa tìm hiểu nhiều về dịch vụ này nên vẫn còn băn khoăn không biết có nên thuê văn phòng ảo hay không? và hình thức triển khai như thế nào là hợp lý khi thuê để tránh các trường hợp gặp những đơn vị không uy tín chèn ép.


Những câu hỏi này cũng đã được chúng tôi tìm hiểu kỹ và sẽ chia sẻ cùng bạn trong bài viết này một cách chi tiết về khái niệm và sự hữu ích mang lại khi sử dụng dịch vụ này để bạn dễ dàng quyết định việc có nên thuê văn phòng ảo hay không.

Khái niệm văn phòng ảo là gì?

Theo đúng nghĩa thì đó là một thuật ngữ dùng để chỉ đến một hình thức mở văn phòng đại diện để giao dịch mà trong đó mọi thông tin từ bên này sẽ chuyển về phòng giao dịch thực tế. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng trao đổi và hợp tác với các đối tác hơn.

Có nên thuê văn phòng ảo hay không?

Đây là điều hiển nhiên nếu bạn muốn mang đến sự tiện lợi cho doanh nghiệp mình nhưng vẫn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Và sẽ có những lý do nữa để bạn quyết định sau đây:


  • Khi bạn thuê văn phòng thì hiển nhiên bạn sẽ được đảm bảo về phần lợi ích như: được trang bị đầy đủ các loại trang thiết bị cần thiết cho việc hoạt động, với địa chỉ được cấp riêng cho từng hợp đồng văn phòng ảo quận 1 rõ ràng.

  • Đảm bảo sự ổn định về thông tin liên hệ như: số điện thoại, fax...điều này sẽ giúp doanh nghiệp duy trì liên lạc với khách hàng tốt hơn.

  • Hệ thống bảo mật tại nơi này hoàn toàn an toàn, tất cả thông tin từ hộp thư thoại, fax, thông tin giao dịch sẽ được sao lưu thường xuyên và chỉ có mỗi chủ doanh nghiệp được quyền sử dụng.

Ngoài ra, cũng có một số doanh nghiệp thắc mắc là việc thuê văn phòng ảo có hợp pháp không? , đây là vấn đề tương đối dễ hiểu và chúng tôi trả lời luôn là những dịch vụ cho thuê văn phòng này đều được cấp phép từ chính quyền và hoàn toàn có đầy đủ điều kiện phù hợp do nhà nước ban hành nên bạn có thể yên tâm.


>>> Xem thêm: Cách bố trí cửa phòng làm việc theo phong thuỷ mang lại tài lộc


Đó là một số những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức dịch vụ tiện ích này. Một giải pháp tối ưu hiện tại mà mọi doanh nghiệp đều cần để hoạt động và phát triển. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về những thông tin về dịch vụ cho thuê văn phòng ảo thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.


Hiện tại các cơ sở cho thuê văn phòng quận 1 từ hạng A, B, C giá rẻ đến văn phòng trọn gói, văn phòng ảo đều đã sẵn sàng phục vụ quý khách. Khi có nhu cầu cần thuê văn phòng tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh thì các bạn hãy liên hệ ngay với cúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin.