Những ưu - nhược điểm của dịch vụ văn phòng ảo

Cập nhật: 2019-07-20 10:00:39

Giải pháp sử dụng dịch vụ văn phòng ảo đang ngày càng trở nên cần thiết với các doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí trong thời điểm khó khăn của nền kinh tế nước nhà hiện tại. Cùng với đó là sự tiện ích đến từ nhiều mặt khác nhau giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng phát triển mà không cần suy nghĩ gì nhiều về những vấn đề mặt bằng liên quan.

 

Nhưng cho dù bất kỳ giải pháp hỗ trợ như thế nào cũng đều có những ưu nhược điểm riêng của nó cả, và các dịch vụ kinh doanh văn phòng ảo cũng vậy. Thế nên, để đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn mô hình thích hợp cho mình thì chúng ta sẽ cùng so sánh trong bài viết này để đưa ra những quyết định đúng đắn và phù hợp nhất cho doanh nghiệp.


Ưu điểm khi thuê văn phòng ảo làm việc


- Yếu tố đầu tiên khi nhắc đến dịch vụ này đó là việc sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp khi hoạt động nhưng vẫn đảm bảo được về chất lượng.

- Tiếp đến là sẽ nằm ở vị trí trung tâm, nơi thuận lợi cho hầu hết các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp khi hoạt động.

- Có một dịch vụ văn phòng chuyên nghiệp và xây dựng những hình ảnh đẹp mắt trong khách hàng, đối tác.

- Đây cũng là nơi tập trung hầu hết các doanh nghiệp cùng khởi nghiệp thuê văn phòng nên dễ dàng hỗ trợ nhau trong việc hợp tác và phát triển.


Xem thêm: Có nên trang trí phòng làm việc theo sở thích

Nhược điểm khi thuê văn phòng ảo

 

- Yếu tố đầu tiên của việc thuê văn phòng này là nếu bạn muốn gặp khách hàng thì phải báo trước để bên đó sắp xếp không gian thuận tiện cho buổi gặp.

- Những cuộc gọi đến sẽ chuyển đến số điện thoại hoặc qua tin nhắn và điện thoại viên của văn phòng ảo quận 1 sẽ trả lời dựa vào tên công ty đăng ký kinh doanh trên hợp đồng của bạn.

- Việc đăng ký kinh doanh trên này cũng gặp một số vấn đề quan ngại vì chưa được xử lý triệt để. Thời gian duyệt đăng ký cũng khá mất thời gian và sẽ mang lại một số bất lợi nếu như doanh nghiệp cần thông tin gấp để thuận tiện hoạt động.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ

 

Khi bạn muốn sử dụng dịch vụ thì cũng nên biết trước được những rủi ro khi thuê văn phòng ảo mang lại đó là sự khá bất tiện trong việc trao đổi với khách hàng thông qua trung gian và chỉ phù hợp với những đơn vị có thể chuẩn bị lịch hẹn trước khi đến. Hợp đồng rõ ràng cũng là một điểm cần lưu ý khi chấp nhận hợp tác.

 

Giúp doanh nghiệp tạo dựng được hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng với chi phí vừa phải là điều mà bất kỳ ai cũng muốn hướng đến. Những ưu nhược điểm của văn phòng ảo khi sử dụng mang lại cũng sẽ tùy vào từng mục đích và hướng phát triển cụ thể của doanh nghiệp để xét xem có phù hợp hay không. Hy vọng sau bài viết này, những thông tin mà chúng tôi đưa ra có thể giúp bạn phần nào đó giải quyết được thắc mắc và các vấn đề hiện tại để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho doanh nghiệp.

 

Mong rằng qua bài này các bạn có thể hiểu rõ hơn về những ưu nhược điểm của văn phòng ảo. Hiện tại Leaderreal có dịch vụ cho thuê văn phòng ảo quận 1 mang đến cho nhiều sự thuận tiện và còn có thể tiết kiệm được chi phí rất nhiều. Mọi thắc mắc về văn phòng cho thuê quận 1 hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn.