TP HCM hứa lập lại trật tự nếu được tự xử lý người nghiện

Cập nhật: 2020-03-31 15:08:48

Nếu cho phép đưa người nghiện vào trường giáo dưỡng, từ nay đến cuối năm thành phố sẽ đảm bảo lập lại trật tự, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Hứa Ngọc Thuận nói.

Tại buổi làm việc của Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM với UBND thành phố chiều 16/10, Phó chủ tịch Hứa Ngọc Thuận cho biết, hiện cơ quan chức năng không làm gì được người nghiện bởi khi phát hiện phải giáo dục tại gia đình, tại địa phương. Theo quy định, khi không có kết quả mới lập hồ sơ gửi lên tòa án quyết định đưa đi cai nghiện bắt buộc.

"Như vậy phải mất một năm, trong khi quy trình, thủ tục thực hiện thì các bộ ngành vẫn đang nghiên cứu", ông Thuận nói.

ma-tuy-4328-1413473789.jpg

Nhóm thanh niên chích ma túy công khai tại công viên 23/9. Ảnh: Duy Trần.

Phó Chủ tịch phụ trách khối văn – xã cũng khẳng định, thành phố có trách nhiệm quản lý và tổ chức cai nghiện trong thời gian hoàn thiện thủ tục nhưng công đoạn này hiện thành phố làm không được. Do đó, trong khi chờ đợi các bộ ngành ban hành thủ tục hướng dẫn, khi phát hiện người nghiện ở địa bàn dân cư hoặc gia đình có nguyện vọng, nên cho phép thành phố lập những tổ liên ngành xác nhận tình trạng và đưa vào trường giáo dưỡng ngay.

"Nếu cho phép thành phố làm như đề nghị, tôi đảm bảo từ nay đến cuối năm sẽ lập lại trật tự. Tôi hứa như vậy, chứ như bây giờ thì chịu. Sắp đến tết rồi, nếu chúng ta không làm được điều này, dân không ổn", ông Thuận nói.

Trung Sơn
Theo Vnpress
Bạn đang xem tại website http://vanphongchothuequan1.vn