Tin tức, dự án BĐS nổi bật tuần từ 7/9-14/9

Cập nhật: 2020-03-31 15:08:48

Nguồn cung căn hộ Hà Nội bùng nổ với khoảng 4.500 căn sắp mở bán, chuyển nhượng bất động sản (BĐS) vẫn phổ biến tình trạng trốn thuế, gói hỗ trợ 30.000 tỷ sắp có hướng dẫn mới,… là những thông tin nổi bật của thị trường BĐS tuần qua.

Tin tức BĐS nổi bật tuần

Nguồn cung căn hộ Hà Nội bùng nổ với khoảng 4.500 căn sắp mở bán: Khi thị trường BĐS "ấm" lên, hàng loạt dự án bắt đầu khởi động trở lại, từ dự án nhà ở, văn phòng cho thuê đến trung tâm thương mại… Những dự án này tập trung phần lớn ở các quận gần trung tâm TP.Hà Nội và dự kiến sẽ cung cấp khoảng 4.500 căn hộ ra thị trường trong thời gian ngắn tới.

Gói hỗ trợ 30.000 tỷ sắp có hướng dẫn mới: Theo Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam, để đẩy nhanh hơn nữa tốc độ giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng, sắp tới Bộ Xây dựng và Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục họp bàn để đưa ra một số quy định mới nhằm đơn giản hoá thủ tục cho vay. Người dân sẽ dễ dàng hơn khi tiếp cận với gói tín dụng này.

Cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội chỉ bán cho dân nội thành: Trước những khó khăn trong việc cải tạo chung cư cũ, TP.Hà Nội đã đưa ra một số giải pháp, trong đó có đề xuất: “Cho phép các chủ đầu tư được nâng số tầng khi cải tạo chung cư cũ, song số tầng tăng thêm chỉ được bán cho người dân thuộc 4 quận nội thành”. Đề xuất này khiến nhiều người lo ngại về tính khả thi của nó.

Chuyển nhượng BĐS vẫn phổ biến tình trạng trốn thuế: Nhiều chuyên gia cho rằng, hiện tượng trốn thuế khi chuyển nhượng BĐS vẫn đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Các doanh nghiệp trốn thuế bằng cách kê khai thuế theo hình thức 2% giá trị hợp đồng chuyển nhượng, sau đó các ghi giá bất động sản chuyển nhượng thấp nhất trong hợp đồng và ủy quyền công chứng.

dự án BĐS
Hiện nay, số dự án nhà ở đã vượt quá nhu cầu của người dân. (Ảnh minh họa)

Số dự án nhà ở hiện nay đã vượt quá nhu cầu của người dân: Theo thống kê từ Bộ Xây dựng, hiện cả nước có có 4.015 dự án BĐS được chấp thuận đầu tư với tổng mức đầu tư ước tính gần 4,5 triệu tỷ đồng. Nếu triển khai toàn bộ các dự án này thì số lượng nhà ở sẽ dư thừa, vượt quá nhu cầu của người dân.

Dự án BĐS nổi bật tuần

Khởi công dự án Handi Resco: Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội (Handico) và Công ty TNHH Nhà nước MTV Kinh doanh Dịch vụ Nhà Hà Nội vừa khởi công khu hỗn hợp văn phòng cho thuê và nhà ở tại ô đất 3.10 – NO đường Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

Dự án khu hỗn hợp văn phòng cho thuê và nhà ở có diện tích gần 10.000m2, gồm khối nhà chung cư kết hợp dịch vụ thương mại gồm 25 tầng nổi, 02 tầng hầm với 336 căn có diện tích từ 65-97m2. Khối nhà văn phòng cho thuê cao 16 tầng với 24.190m2 diện tích sàn xây dựng.

Nam Long mở bán block A Ehom5: Công ty CP Đầu tư Nam Long đã chính thức giới thiệu block A gồm 364 căn hộ EHome 5 – The Bridgeview với mức giá từ 1,1 tỷ đồng/căn.

Khánh thành Tòa nhà Trung tâm Hành chính Đà Nẵng: UBND TP.Đà Nẵng vừa tổ chức lễ khánh thành tòa nhà 36 tầng Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng.

Tòa nhà Trung tâm Hành chính Đà Nẵng được xây dựng trên khu đất rộng trên 23.000m2 tại ngã tư Trần Phú – Lý Tự Trọng với tổng vốn đầu tư 1.981 tỷ đồng. Công trình được thiết kế gồm 2 tầng hầm và 34 tầng nổi, tổng diện tích sàn 65.234m2.

Mở bán giai đoạn 2 Sunview Town: Tập đoàn Đất Xanh vừa tổ chức mở bán 150 căn hộ Block Sapphire thuộc Dự án SunView Town, quận Thủ Đức.

Mở bán dự án 89 Phùng Hưng: Liên minh các Sàn giao dịch Bất động sản G5 phối hợp cùng chủ đầu tư là Công ty CP Thương mại Hà Tây tổ chức đợt mở bán tiếp theo các căn hộ còn lại tại chung cư 89 Phùng Hưng.

Chung cư 89 Phùng Hưng có diện tích gần 10.000m2, gồm khối nhà chung cư kết hợp dịch vụ thương mại gồm 25 tầng nổi, 02 tầng hầm với 336 căn có diện tích từ 65–97m2. Khối nhà văn phòng cho thuê cao 16 tầng với 24.190m2 diện tích sàn xây dựng.

(Theo CafeLand)

Bạn đang xem tại Văn phòng cho thuê quận 1.vn