Tổng hợp các tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc mới nhất hiện nay

Cập nhật: 2020-03-31 15:08:48

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng hợp lý sẽ góp phần tạo nên một không gian làm việc lý tưởng, chuyên nghiệp. Mang lại cho nhân viên tinh thần làm việc hiệu quả.

 

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng là như thế nào? Dựa vào đâu để có thể đánh giá được tiêu chuẩn thiết kế của một văn phòng làm việc? Chúng ta cùng nhau đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.


Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng

Một văn phòng có thiết kế đẹp, chuyên nghiệp là vấn đề luôn được các chủ đầu tư đặc biệt quan tâm. Tùy vào diện tích, không gian nơi làm việc sẽ có mức tiêu chuẩn thiết kế khác nhau.

 

Ở nước ta thường thì các doanh nghiệp sẽ thuê một văn phòng với diện tích từ 5 - 6 m2 mỗi người, đây là mức trung bình - vừa đủ. Có những doanh nghiệp để tối ưu mức chi phí của công ty có thể chỉ thuê một không gian với 3 - 4 m2 cho một người. 

 

Xem thêm: Cho thuê văn phòng ảo Quận 1

 

Đối với tiêu chuẩn thiết kế văn phòng thì diện tích cho mỗi nhân viên phải đạt 7 - 10 m2, việc này mới đáp ứng cho nhân viên không gian làm việc thoải mái và kích thích được sự sáng tạo.


Cách xây dựng tiêu chuẩn thiết kế văn phòng

Xác định diện tích văn phòng

Trước tiên bạn cần dựa vào các đặc điểm của công ty như số lượng nhân viên, quy mô hoạt động để lựa chọn được diện tích thích hợp. Tùy vào mỗi doanh nghiệp sẽ có những lựa chọn phù hợp sao cho đảm bảo mang lại không gian làm việc thoải mái, chuyên nghiệp nhất.

 

Xem thêm: Văn phòng cho thuê Quận 1 trọn gói uy tín

 

Trong khi thiết kế văn phòng bạn cũng nên hình dung trước vị trí đặt đồ đạc, bàn ghế và không gian làm việc. Để làm rõ vấn đề bạn nên tự trả lời được các câu hỏi sau:

 

+ Có cần thiết kế phòng riêng cho ban lãnh đạo hay không? Nếu có thì diện tích bao nhiêu và bao nhiêu phòng?

   

  + Tổng số nhân viên của công ty là bao nhiêu? Từ đó dựa theo tiêu chuẩn thiết kế văn phòng để bố trí phù hợp.

    

   + Công ty thường tổ chức họp trong phòng họp riêng hay không gian chung?

     

    + Lĩnh vực công ty có thường xuyên phải đón tiếp khách hàng hay không? Nếu có thì nên thiết kế thêm không gian để làm việc với khách và đối tác.

     + Mỗi cá nhân, nhóm, bộ phận trong công ty có phải tách biệt nhau hay không? Cần không gian mở hay riêng tư, bảo mật.

       

      Trả lời được các câu hỏi trên sẽ góp phần giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định diện tích văn phòng và thiết kế văn phòng theo đúng với tiêu chuẩn mang lại sự thoải mái khi làm việc.


      Tiêu chuẩn diện tích văn phòng

      Để dễ dàng hơn trong việc thiết kế văn phòng điều tiếp theo bạn cần nắm đó là tiêu chuẩn diện tích.

       

      + Phòng ban lãnh đạo: Tùy vào mỗi công ty phòng này có thể có hoặc không. Nếu có cần đáp ứng được diện tích khoảng 10 m2 - 18.5 m2. 

        

       + Nhân viên cố định: với những nhân viên làm việc toàn thời gian, nhân viên chính thức làm việc 6 - 8 tiếng ở công ty thì tiêu chuẩn tối đa cần có là 4.5 m2.

        + Nhân viên linh hoạt: đây có thể là các nhân viên làm việc bán thời gian hay nhân viên thuộc những lĩnh vực cần phải di chuyển và đi thị trường nhiều. Diện tích tối đa khoảng 3 m2 cơ thể nhỏ hơn so với nhân viên làm việc cố định.

          

          Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng chung cho mọi vị trí và cấp bậc. Ngoài ra, với văn phòng có trần nhà cao thì có thể linh động không gian nhỏ hơn một chút. 

           

          Các bài viết bạn nên tham khảo:

           + Sửa chữa nhà có cần xin giấy phép hay không?

           + Các loại hình doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay

           + Một số lưu ý quan trọng khi cho thuê mặt bằng bạn cần biết

           

          Mong rằng qua những chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế một văn phòng làm việc đạt tiêu chuẩn góp phần mang lại tinh thần làm việc thoải mái cho nhân viên toàn công ty.

           

          THÔNG TIN LIÊN HỆ:

            + Địa chỉ: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

            + Điện thoại: 028 6271 8379 - Hotline: 0968 44 68 68 

            + Email: info@leaderreal.com.vn 

           

          Tác giả: Hoàng Nam 

          Nguồn: https://vanphongchothuequan1.vn/