“Soi” nhà của chuyên gia phong thủy hàng đầu thế giới

Cập nhật: 2019-07-20 10:00:39

Chuyên gia phong thủy là những người đưa ra các lời khuyên về bố trí nhà cửa để đem lại may mắn, hóa giải điều xấu. Vậy chuyên gia phong thủy sẽ bài trí nhà mình như thế nào? Hãy cùng tham quan ngôi nhà của Lillian Too, chuyên gia phong thủy hàng đầu thế giới.

Nhắc tới Lillian Too người ta không thể không nhắc tới hơn 80 đầu sách về phong thủy, được dịch ra hơn 30 thứ tiếng, số lượng sách của tiến sĩ phong thủy này bán ra nhiều hơn bất kì một tác giả nào khác trong bộ môn khoa học phong thủy huyền bí.

Ngôi nhà của chuyên gia phong thủy Lillian Too trên tạp chí HELLO! Magazine năm 2007 
Ngôi nhà của chuyên gia phong thủy Lillian Too trên tạp chí HELLO! Magazine năm 2007

Lillian Too (người Malaysia), sinh năm 1946, nổi danh khắp thế giới với khả năng vượt bậc. Bà là một nữ CEO tài chính đầy năng lực và một nhà phong thủy uy tín vượt bậc.

Lillian Too tốt nghiệp MBA tại ĐH Havard năm 1976 và nhanh chóng trở thành người phụ nữ Châu Á đầu tiên trở thành CEO trong ngành ngân hàng (Ngân hàng Dao Heng của Hong Kong) năm 1982. Tuy nhiên, vào năm 1991, bà đã quyết định nghỉ hưu và trở thành một “người phụ nữ thực sự” sau câu nói của con gái bà “Mẹ, tại sao mẹ không giống như những bà mẹ khác?”.

Nhà của bà có vật phẩm phong thủy được trưng bày 
Nhà của bà không hổ danh là ngôi nhà của chuyên gia phong thủy với vô số
vật phẩm phong thủy được trưng bày

Mặc dù từ bỏ sự nghiệp danh vọng khi mới 45 tuổi nhưng Lillian Too chưa bao giờ hối hận vì quyết định đó, bởi ở thời điểm ấy, bà chỉ muốn làm một người mẹ đúng nghĩa.

Sau khi nghỉ hưu, Lillian Too sáng lập công ty Thế Giới Phong Thủy, chuyên phát hành tạp chí “Thế Giới Phong Thủy” và tổ chức các chương trình dạy, phổ biến về phong thủy,…

Lillian Too rất quan tâm tới việc trang trí nhà cửa theo phong thủy. 
Bên cạnh việc chăm sóc cho các ấn phẩm của mình, Lillian Too cũng rất quan tâm
tới việc trang trí nhà cửa theo phong thủy.

“Tôi thường xuyên làm mới ngôi nhà của mình. Mỗi năm, các đồ nội thất trang trí bên ngoài ngôi nhà đều được thay đổi”, bà Lillian Too nói đầy tự hào.

Lillian Too bắt đầu sống tại ngôi nhà này từ những năm 1970. Nó đã cùng bà đi qua những thăng trầm của cuộc đời, khi bà sinh con gái đầu lòng Jenifer, khi bà đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, là người phụ nữ châu Á đầu tiên trở thành CEO của ngân hàng và sau đó là nghỉ hưu để làm một bà mẹ đúng nghĩa.

Ngôi nhà của Lillian tràn ngập các bức tượng Phật ở khắp nơi, từ các pho tượng được đặt trang trọng trên kệ, bàn cho tới những pho tượng Phật nhỏ được điêu khắc tinh xảo bằng thạch cao của Pháp dùng để trang trí trên vòm cửa.

Những bức tượng Phật được chuyên gia phong thủy Lilian Too bày khắp nơi  
Những bức tượng Phật được chuyên gia phong thủy Lilian Too bày khắp nơi

“Tôi yêu những bức tượng Phật. Tôi không thu thập chúng để trang trí. Tất cả những bức tượng được đặt trong nhà tôi đều nhằm mục đích tâm linh”, Lillian Too nói.

“Có rất nhiều vật dụng phong thủy, nhiều trong số đó là các biểu tượng có ý nghĩa khác nhau. Chúng có thể mang lại may mắn và sức khỏe hoặc dùng để bảo vệ ngôi nhà, thu hút các nguồn năng lượng, mang lại cho gia chủ cơ hội thăng tiến và sự giàu có”, bà Lillian giải thích.

Ngôi nhà này có rất nhiều các chi tiết xây dựng tinh xảo, bà đã tự tay thiết kế chúng?

Mọi ngõ ngách, tôi đều tự làm với tình cảm vô cùng gắn bó và trân trọng. Tôi đã ở ngôi nhà này từ rất lâu, trước cả khi Jenifer ra đời. Ban đầu, nó chỉ là một căn nhà nhỏ, dần dần nó được mở rộng ra và sẽ còn to hơn nữa. Mặc dù căn nhà này đã 30 tuổi, nhưng nhìn vào nó bạn có thể thấy nó vẫn còn rất mới và tràn đầy năng lượng. Năng lượng đối với một ngôi nhà là rất quan trọng. Trong nhà cũng có rất nhiều đồ đạc nhưng không hề lộn xộn.

Bà có biết nguồn gốc của tất cả các pho tượng ở đây không?

Mỗi một đồ vật đến với tôi đều ẩn chứa một câu chuyện bên trong và tôi lưu giữ tất cả những điều đó. Chẳng hạn, tôi có bức tượng Phật 600 năm tuổi từ cách đây 25 năm.

Tượng Phật được bày khắp nơi trong nhà của chuyên gia phong thủy Lilian Too 
Tượng Phật được bày khắp nơi trong nhà của chuyên gia phong thủy Lilian Too

Bà đã có được những tác phẩm đó ở đâu?

Chúng có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới. Rất nhiều trong số đó là những món quà từ những người bạn cũ, bạn thân, khách hàng hoặc tôi có được sau những chuyến du lịch. Mỗi một vật trong nhà, những đồ liên quan tới Phật giáo và phong thủy, đều có một câu chuyện. Tôi yêu tất cả mọi thứ trong nhà mình và không hề đặt bất cứ giá trị vật chất nào lên chúng, bởi với tôi, sự tinh xảo của người nghệ nhân khi làm ra những vật đặc sắc này và tình yêu tôi dành cho chúng khiến chúng trở nên quý giá hơn tất thảy.

Rất nhiều vật phẩm phong thủy được bày trong nhà 
Rất nhiều vật phẩm phong thủy được bày trong nhà

Bà là một tín đồ Phật giáo, vậy, điều đó có ảnh hưởng như thế nào đến niềm đam mê phong thủy của bà?

Nghề chính của tôi là giảng dạy về phong thủy. Việc này mang lại cho tôi rất nhiều niềm vui và cảm hứng, tôi như bị cuốn vào đó và tôi cũng đã làm rất nhiều các nghiên cứu liên quan tới phong thủy. Bên cạnh đó, tôi cũng có một cuộc sống hạnh phúc. Tôi muốn mọi người luôn nhớ đến tôi là một phật tử và tôi thích triết lý của Phật giáo (cười).

Phật giáo chủ trương rằng bạn nên sống cuộc sống của chính mình và làm cho nó trở nên ý nghĩa hơn, bạn cũng nên giúp đỡ người khác. Tôi là chủ tịch của một trung tâm thiền Phật giáo. Chúng tôi làm rất nhiều dự án cộng đồng, tôi cũng tổ chức các cuộc hành hương đến Tây Tạng, Kathmandu và Ấn Độ. Đó là cách tôi nuôi dưỡng đời sống tinh thần của mình.

Ngôi nhà của Lillian Too có nhiều cây xanh, bể nước... thuận phong thủy 
Ngôi nhà của Lillian Too có nhiều cây xanh, bể nước… thuận phong thủy

Có rất nhiều tượng Phật trong nhà mình nhưng tôi không muốn nó trông giống như một ngôi đền, thay vào đó, tôi muốn nó trông thật đẹp, giống như một cõi tịnh độ, một chốn thiên đường. Và thật may mắn khi cả chồng và con gái tôi đều thích nó. Đây là điều quan trọng nhất với tôi.

Vậy ai mới thực sự là Lillian Too?

Bất cứ ai sống trên đời đều có nhiều khía cạnh trong con người họ, tôi cũng không phải ngoại lệ. Khi bạn còn trẻ và ở thời điểm bắt đầu cho mọi thứ, bạn luôn muốn làm mọi việc mình muốn, giống như con gái tôi. Nó đang chăm sóc con trai mình và thực sự tận hưởng cuộc sống như một người mẹ. Tôi thực sự cảm động khi chứng kiến con bé yêu thương con trai nó. Rồi sau đó, tôi thấy vô cùng tự hào khi thấy con bé điều hành công ty. Như vậy đó, tôi từ một người mẹ và sau đó là một người phụ nữ thành đạt với sự nghiệp rực rỡ. Và bây giờ, khi đã ở bên kia cuộc đời, tôi thấy mình thực sự hữu ích và truyền được cảm hứng cho những người khác.

Chuyên gia phong thủy bên trong ngôi nhà của mình 
Chuyên gia phong thủy bên trong ngôi nhà của mình

Ai là hình mẫu người mà bà hướng tới?

Tôi thực sự ngưỡng mộ Hillary Clinton. Tôi biết câu trả lời của tôi có thể khác mọi người nhưng tôi phải khẳng định điều đó. Tôi tình cờ có mặt ở New York và có vinh dự được xem bà ấy vận động tranh cử để trở thành Thượng nghị sĩ New York vào thời điểm đó, vì thế, tôi đã theo dõi các chương trình của Hilary Clinton qua truyền hình và các buổi họp báo. Bà ấy thực sự rất mạnh mẽ, và tôi ngưỡng mộ những người làm việc có mục tiêu, tham vọng và can đảm. Tôi nghĩ đó là điểm khác biệt giữa một người tuyệt vời với những người tạm được.

Những bức tượng trong nhà của chuyên gia phong thủy Lilian Too 
Những bức tượng trong nhà của chuyên gia phong thủy Lilian Too

(Theo Eva)

Bạn đang xem tại Văn phòng cho thuê quận 1.vn