Sẽ xử lý thích đáng những chủ đầu tư nợ sổ đỏ

Cập nhật: 2020-03-31 15:08:48

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Nguyễn Mạnh Hiển cho biết: “Sắp tới Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với Bộ Xây dựng thanh tra 55 dự án. Trên cơ sở đó sẽ có phương án xử lý thích đáng, nghiêm khắc. Tiến tới sẽ xử phạt hành chính thật nặng đối với trường hợp chủ đầu tư chây ỳ nợ sổ đỏ”.

Liên quan tới vấn đề chậm trễ trong việc cấp sổ đỏ tại các dự án phát triển nhà như báo chí đưa tin gần đây, ông Lê Thanh Khuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai cho rằng: “Việc chậm, nợ sổ đỏ là tình trạng chung trong cả nước. Tuy nhiên qua thanh tra, kiểm tra thì Hà Nội là địa phương xảy ra tình trạng nợ nhiều nhất. Nguyên nhân là do các chủ đầu tư triển khai dự án không đúng với thiết kế, sai với giấy phép. Bản thân những người mua nhà cũng tự ý sửa chữa, dỡ bỏ sai với thiết kế. Hiện nay, theo Nghị định 43 mới sẽ cải tiến việc cấp sổ đỏ đối với những trường hợp mua nhà trong các dự án thì các chủ đầu tư buộc phải có trách nhiệm trong việc làm sổ đỏ”.

Nhấn mạnh hơn về hình thức xử lý đối với các chủ đầu tư nợ sổ đỏ, gây khó khăn trong việc hoàn thiện hồ sơ để cấp sổ đỏ, ông Nguyễn Mạnh Hiển, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: “Sắp tới Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với Bộ Xây dựng thanh tra 55 dự án. Trên cơ sở đó sẽ có phương án xử lý thích đáng, nghiêm khắc. Tiến tới sẽ xử phạt hành chính thật nặng đối với trường hợp chủ đầu tư chây ỳ nợ sổ đỏ”.

Cũng theo thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong 6 tháng đầu năm, Bộ đã tiến hành 14 cuộc thanh tra, kiểm tra, qua đó xử phạt vi phạm hành chính 259 tổ chức, cá nhân với số tiền hơn 28 tỷ đồng.

(Theo ANTĐ)

Bạn đang xem tại Văn phòng cho thuê quận 1.vn