Những lưu ý khi trang trí bàn làm việc theo phong thuỷ

Cập nhật: 2019-07-20 10:00:39

Những cách tính phong thủy trước giờ không chỉ được áp dụng riêng cho nhà ở mà phong thủy bàn làm việc tại văn phòng cũng cần được quan tâm đến để mang lại sự thoải mái cho nhân viên và giúp công việc trở nên suôn sẻ.

 

Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy là một việc cũng khá quan trọng nhưng theo thống kê thì đa số các doanh nghiệp ít khi quan tâm đến vấn đề này. Bởi vì một sự nghiệp thành công hay thất bại, yếu tố này cũng ít nhiều có tác động đến.

 

Phong thủy thường được biểu hiện qua những cách bài trí phù hợp và sắp xếp các đồ vật theo đúng vị trí cũng giúp thu hút các nguồn năng lượng tốt, đồng thời cũng giải trừ các nguồn năng lượng xấu cho người ngồi tại chỗ đó. Đây thật sự là một vấn đề đáng được chú trọng trước khi bước vào làm việc.

Một số lưu ý khi sắp xếp bàn làm việc theo đúng phong thủy

Để sắp xếp bàn làm việc theo đúng phong thủy yêu cầu thì bạn nên xem qua những lưu ý sau đây. Chúng ta cũng có thể tham khảo cách này để sắp xếp cho văn phòng ảo quận 1 của mình thêm phong phú.

Vị trí ngồi phải nhìn được cửa

Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng lý tưởng là hướng nhìn ra cửa chính và các cửa sổ, lưng áp vào tường. Không nên ngồi trực diện với cửa ra vào vì như vậy sẽ không tốt và nên chọn chỗ có thể nhìn được những người bước từ ngoài vào trong phòng.

 

Ngoài ra, một chỗ ngồi tốt là phải bao quát được nhiều diện tích nhất có thể, vì nó có thể giúp bạn điều khiển được những thứ xung quanh. Vị trí chuẩn nhất được đánh giá cao là đặt bàn vuông góc chéo với cánh cửa ra vào. Nó có thể mang lại quyền kiểm soát và sự thoải mái dành cho bạn.

 

Nếu bạn được sắp xếp phải ngồi quay lưng lại với cửa ra vào thì có thể đặt một chiếc gương soi vào cửa, để cho bạn có thể quan sát được cửa qua gương khi ngồi tại bàn. Không nên có cửa sổ phía sau lưng, nếu không được thì phải dùng một vật lớn đặt phía sau, như vậy sẽ tốt hơn.

Sắp xếp bàn làm việc hợp lý

Có một chiếc bàn làm việc sạch sẽ giúp bạn có nhiều diện tích hơn và tốt hơn so với một chiếc bàn bừa bộn. Đồng thời việc sắp xếp bàn làm việc gọn gàng ngăn nắp tạo điều kiện cho sự phát triển và khiến đầu óc bạn thoải mái hơn khi làm việc. Đây sẽ là một yếu tố quan trọng để trang trí bàn làm việc hợp lý nếu bạn muốn giảm bớt những stress không đáng xuất hiện.

Xem thêm: Phong thuỷ cho văn phòng.

Cách sắp xếp các đồ vật trên bàn

Để sắp xếp các đồ vật sao cho hợp lý thì bạn cũng có thể dùng sơ đồ phong thủy Bagua hỗ trợ. Tính theo sơ đồ thì chiếc bàn làm việc sẽ được chia ra làm 9 phần ứng với 9 yếu tố trong cuộc đời bạn và mỗi phần sẽ ứng với một màu sắc riêng biệt, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một mảng nào đó đúng theo sở thích cá nhân của mình.

 

Lưu ý là không nên ôm đồm quá sẽ khiến chiếc bàn trở nên lộn xộn, tốt nhất nên để trống khoảng 50% diện tích bàn trong mọi lúc và chỉ chọn 2 đến 3 ô làm trọng tâm là được.

 

1.Sức khỏe và thịnh vượng

Góc phía bên trái là thể hiện sự thịnh vượng, nếu bạn muốn thu hút tiền tài của cải thì nên tập trung vào ô này. Việc tốt nhất nên làm đó là đặt vào đây một chậu hoa nhỏ để thể hiện sự sinh sôi, nếu không thích cây cối thì có thể đặt những vật trang trí có giá trị hoặc máy tính vào.

2. Danh tiếng

Khu vực ở giữa bên trên bàn là ô thuộc danh vọng và sự nổi tiếng, nơi này thích hợp để tấm danh thiếp hoặc một bức tranh, ảnh thể hiện bản thân hoặc những thành quả mà mình đã từng đạt được.

3.Tình yêu và các mối quan hệ

Nếu bạn muốn đi tìm một nửa kia của mình hay làm việc trong môi trường cần thiết phải tiếp xúc nhiều với đối tác thì nên đặt ở vị trí này một bông hoa tươi. Điều này sẽ giúp mang lại may mắn cho bạn và tạo sự lãng mạn khi còn độc thân.

4.Sự sáng tạo

Để sự sáng tạo của bạn được thỏa sức tung hoành thì hãy tập trung vào ô giữa bên phải của bàn. Vị trí này thường được các nhà văn ưa chuộng bằng việc đặt một cuốn sách hoặc sổ tay còn họa sĩ thì đặt cuốn sổ phát họa của họ.

5.Quý nhân phù trợ và việc di chuyển

Tập trung vào góc cuối bên phải của bàn nếu bạn muốn có sự giúp đỡ từ nhiều phía như bạn bè, đồng nghiệp...đây là nơi có thể đặt một cuốn danh bạ hoặc địa chỉ lên. Đồng thời cũng có thể đặt một cuốn cẩm nang du lịch hay ảnh của một địa điểm mà mình ưa thích.

6. Sự nghiệp

Tượng trưng cho sự nghiệp đó là ô nằm ở góc bàn ở giữa sát ghế ngồi. Bạn nên luôn luôn giữ vị trí này sạch sẽ, nhiều người chuyên gia về phong thủy có khuyên là nên dán một câu khẩu hiệu tích cực tại khu vực này để đẩy mạnh tinh thần làm việc.

7.Trí tuệ và sự thông thái

Nếu bạn đang muốn tìm tòi, học hỏi về một vấn đề gì đấy, hãy tập trung tối đa có thể vào phần ô góc bên trái gần chiếc ghế của bàn. Nơi này có thể đặt một cuốn sách tham khảo hoặc hình thần tượng mình muốn học theo nếu thích.

8. Gia đình

Những bức ảnh gia đình bạn mang đến văn phòng nên đặt ở vị trí nằm tại khu vực bên trái, ở giữa bàn làm việc. Nếu đóng khung bằng gỗ để đặt thì cũng sẽ tăng năng lượng tại nơi này.

9. Sức khỏe

Trong mỗi người ai cũng biết việc phải ngồi làm việc trong một thời gian dài sẽ không tốt cho cơ thể. Nhưng khi bạn giữ khu vực giữa bàn sạch sẽ, trống để thu hút các năng lượng tích cực hội tụ về sẽ tăng cường một phần sức khỏe cho bạn.

 

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn phần nào hỗ trợ bạn có một chiếc bàn làm việc phong thủy để phát triển trong văn phòng của mình một cách tốt nhất. Qua bài viết này có lẽ bạn cũng đã có thể hiểu được một số quy tắc cần thiết cho sự phát triển của mình rồi, nếu còn thắc mắc về vấn đề này thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

 

Trong quá trình tìm kiếm văn phòng các bạn có thể liên hệ với văn phòng cho thuê quận 1 hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nắm rõ thêm thông tin. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chúng tôi tin rằng có thể giúp các bạn tìm được văn phòng cho thuê phù hợp nhất nhưng vẫn có thể tiết kiệm được thời gian, công sức.