Cách phối màu trong văn phòng thêm phần sinh động

Cập nhật: 2019-07-20 10:00:39

Cách phối màu trong cách trang trí văn phòng làm việc tại công ty tuy luôn được xem là dễ dàng và hay bị bỏ qua nhưng thật sự nó có ảnh hưởng rất lớn đối với chủ doanh nghiệp cũng như những nhân viên trong văn phòng.


Màu sắc có ảnh hưởng không chỉ với con người và con với mọi loài vật sống. Mỗi loại màu sắc sẽ mang đến một cảm xúc và tâm lý riêng, nếu không nghiên cứu kỹ sẽ có thể mang đến tác dụng phụ và tạo ảnh hưởng ngược với mỗi người.


Vậy làm sao để phối màu sắc trang trí cho văn phòng thật tốt. Dưới đây là những cách mà Văn Phòng Cho Thuê Quận 1 gửi đến bạn trong quá trình hoạt động và học hỏi. Hãy trở thành nhà thiết kế văn phòng thông minh với những cách dưới đây nhé.


Phối màu theo không gian văn phòng


Tùy theo mỗi không gian văn phòng mà lại có một cách bố trí và phối màu khác nhau cho văn phòng đó. Ví dụ như:


Với văn phòng có diện tích nhỏ: Văn phòng nên sử dụng những màu sáng như màu trắng, màu kem,..... để tạo được không gian thoải mái và cảm giác văn phòng rộng hơn. Màu cửa sổ và cửa chính cũng nên giống màu như để khiến văn phòng giống như rộng ra.

Sử dụng các hoạ tiết sọc nhằm phóng to kích thước của căn phòng. Khiến văn phòng trở nên thoải mái hơn và tạo tinh thần cho tốt nhân viên.


Với văn phòng có diện tích lớn: Với những văn phòng lớn, điều bạn cần là tông màu có chút đậm màu như: Bạc, màu kim loại, màu gỗ,..... để tạo sự ấm cúng và gần gũi. Nếu phòng sử dụng màu trắng và quá rộng thì tốt nhất hãy đính lên đó những họa tiết giúp tạo điểm nhấn. Với những phòng có diện tích lớn, để trang trí văn phòng đẹp thường sẽ dễ hơn rất nhiều so với văn phòng nhỏ.


>>> Xem thêm: Bày trí phong thuỷ phòng làm việc để sự nghiệp thăng tiến


Phối màu theo tính chất công việc


Nếu công ty bạn làm việc cần sự tỉ mỉ, thì không gì tốt bằng màu xanh nhạt. Còn phòng bạn làm liên quan nhiều đến sự sáng tạo, mới mẻ trong công việc, những màu sáng tươi sáng họa tiết cách điệu nhẹ nhàng sẽ mang đến cảm giác tích cực và vô cùng thoải mái. Trang trí tường văn phòng làm việc bạn cần phải có chút tinh tế và am hiểu về phong thủy.


Sử dụng tranh trang trí văn phòng


Tranh ảnh là vật dụng cần thiết nếu văn phòng của bạn khi muốn trang trí văn phòng đẹp hơn. Không chỉ tạo sự thoải mái tích cực mà còn là thứ giúp điều hòa màu sắc trong phòng.

Hoặc treo lên đó những bức ảnh những tượng đài lớn, hay có ý nghĩa trong ngành nghề của bạn, điều này có thể giúp nhân viên trong văn phòng thoải mái và có ý chí làm việc hơn rất nhiều đấy. Tranh trang trí văn phòng không nên là những loại ảnh nhạy cảm và quá nhiều màu sắc làm rối mắt. Đối với các Văn phòng cho thuê hạng A quận 1 thì những bức tranh đơn giản nhưng mang tính nghệ thuật cao là điểm nhấn giúp văn phòng thêm sự sang trọng.


Tốt nhất bạn nên chọn những tranh ảnh cách điệu đơn giản để giúp người trong văn phòng có thể giải tỏa đôi mắt của mình sau thời gian làm việc dài trên máy tính.


Phối hợp đồ trang trí văn phòng


Đồ trang trí văn phòng là thứ không thể thiếu được, những chậu hoa và bức tượng nhỏ trong văn phòng cũng đủ để phần nào đó giúp văn phòng làm việc trở nên thoải mái hơn. Nếu văn phòng có quá nhiều màu tối, hay sử dụng bàn ghế và vật dụng cũng như đồ trang trí màu sáng. Và phản chiếu ánh sáng để lấy sự mới mẻ, thoải mái cho phòng.


Trên đây là những cách phối màu để làm sao trang trí tường văn phòng làm việc đẹp nhất có thể. Mong rằng chia sẻ này của Văn Phòng Cho Thuê Quận 1 sẽ giúp được bạn phối màu và thiết kế một văn phòng ưng ý nhất.