Nguyên tắc bố trí văn phòng hợp phong thủy dành cho doanh nghiệp

Cập nhật: 2019-12-08 16:31:03

Một doanh nghiệp để phát triển được phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lãnh đạo, nhân lực, chiến lược, cơ hội... Bên cạnh đó, việc bố trí văn phòng hợp phong thủy được nhiều người quan tâm bởi nó góp phần đem lại sự may mắn và tài lộc cho doanh nghiệp.


Chính vì thế mà một số doanh nghiệp hiện nay luôn quan tâm đến vấn đề này, nhất là giai đoạn khai trương văn phòng, mở cơ sở hay chi nhánh mới. Ờ bài viết này, Văn phòng cho thuê quận 1 chia sẻ nguyên tắc bố trí văn phòng doanh nghiệp hợp phong thủy.


Hy vọng những gì chúng tôi cung cấp góp phần giúp bạn có thêm thông tin, chủ động trong quá trình sắp xếp và trang trí lại văn phòng của mình. Sau đây mời anh chị cùng tham khảo bài viết.

Nguyên tắc sắp xếp văn phòng hợp phong thủy

Có khá nhiều kiến thức về phong thủy văn phòng, tuy nhiên ở bài viết này chúng tôi chia sẻ đến bạn một vài nguyên tắc cơ bản để người mới để người mới dễ hiểu, dễ tham khảo. Một vài nguyên tắc chúng tôi đề cập ở dưới đây.

Bố trí phòng làm việc cho sếp

Theo phong thủy thì văn phòng làm việc của sếp nên sắp xếp và bố trí ở không gian yên tĩnh, không chung phòng với nhân viên, không đặt ở cửa ra vào. Phòng của sếp bố trí cùng dãy nhưng ở trong cung là tốt nhất.


>> Tìm hiểu thêm về Văn phòng ảo quận 1


Cần lưu ý thêm đối với văn phòng của sếp là cửa chính văn phòng của sếp không nên đối diện với cửa phụ, điều này có thể gây hao tổn khí, tạo cảm giác mệt mỏi.

Nguyên tắc sắp xếp bàn ghế trong văn phòng

Việc sắp xếp bàn ghế trong văn phòng cũng cần đảm bảo nguyên tắc bố trí văn phòng doanh nghiệp hợp phong thủy. Một số nguyên tắc cơ bản anh chị cần nắm là ở phía trước bàn thì rộng rãi thoải mái; phía sau vững, kiên cố; bên trái cao; bên phải thoáng;


Trên kiến thức là như vậy, tuy nhiên tôi biết trên thực tế tùy theo nguồn lực của doanh nghiệp nữa. Một số doanh nghiệp có không gian rộng, số lượng nhân viên vừa đủ thì có nhiều lựa chọn trong việc bố trí.


Ngược lại, với những doanh nghiệp không gian văn phòng còn hạn chế thì khó trong việc bố trí để phù hợp hết các nguyên tắc ở trên. Nên giải pháp là anh chị nên linh hoạt, đáp ứng được nguyên tắc nào thì càng tốt.


Treo tranh gì phù hợp

Treo tranh lên tường cũng là một trong số công việc bạn nên làm trong quá trình sắp xếp và bố trí lại văn phòng làm việc của mình. Việc treo tranh lên tường ở vị trí văn phòng làm việc giúp cho không gian văn phòng trở nên thoáng, sáng sủa hơn.


>> Tìm hiểu thêm về Văn phòng cho thuê quận 1 trọn gói


Tranh hoa hướng dương, hoa mẫu đơn là một số loại tranh treo tường tôi gợi ý khi treo tranh trong văn phòng. Những bức tranh kiểu này có thể mang lại dương khí trong văn phòng, làm cho văn phòng có sức sống hơn.


Mẫu tranh anh chị không nên bố trí trong văn phòng là loại tranh có sát khí, bởi nó có thể làm tổn hại tại khí.

Bàn thờ thần tài

Vị thần là vị thần cầu may mắn, giúp cho việc làm ăn của công ty được thuận lợi. Chính vì thế làm gì thì làm, anh chị nên bố trí bàn trí bàn thờ thần tài ngay trong công ty của mình.


Về cơ bản thì bàn thờ thần tài được bố trí ở vị trí thông thoáng, để ở nơi sao cho mọi người trong phòng đi ra vào có thể thấy được. Nên đặt bàn thờ thần tài ở dưới tầng một bởi theo phong thủy thì nó cần tiếp âm mới phát huy hiệu quả.


Như vậy là tôi vừa chia sẻ đến bạn một số nguyên tắc cần chú ý khi bố trí, sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng hợp phong thủy. Ở trên là một số lưu ý cơ bản, bạn nên tìm hiểu nhiều hơn nếu muốn. Chúc anh chị có thể linh hoạt bố trí văn phòng hợp phong thủy.


>> Hướng dẫn chăm sóc các loại cây trồng văn phòng