Nguồn cung căn hộ Hà Nội bùng nổ với khoảng 4.500 căn sắp mở bán

Cập nhật: 2020-03-31 15:08:48

Sự trở lại của nhiều dự án căn hộ là một tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản đó. Điều này cũng khiến thị trường xây dựng, vật liệu, lao động… sôi động hơn.

Trước đó, cách đây 2 năm, gần như các dự án “đóng băng”, thị trường bất động sản trầm lắng, sàn giao dịch chỉ bán hàng tồn cho các chủ đầu tư. Tuy nhiên, hiện nay thanh khoản tăng, dự án đã khởi động trở lại. Người mua nhà đã sẵn sàng hơn khi xuống tiền chứ không còn tâm lý chờ đợi như trước. Cụ thể, Bộ Xây dựng cho biết, trong 7 tháng qua tại Hà Nội đã có 5.100 giao dịch thành công, tăng gấp 2 cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều dự án bất động sản khởi động trở lại

Vì thế, gần đây hàng loạt dự án đã tái khởi động, hoạt động xây dựng trên công trường trở nên sôi động, mỗi công trình nhà ở có từ hàng trăm tới hàng nghìn công nhân ngày đêm thi công.

Sự trở lại này có thể nhận thấy ở một vài dự án vào hồi đầu năm, thậm chí tưởng chừng có những dự án đã “chết” nhưng nay lại sống lại như AZ Lâm Viên, AZ Vân Canh (nay đổi tên là CT Number One Vân Canh), The Pride, và mới đây Green Stars cũng đã xây dựng một số tòa chung cư, điều chỉnh diện tích căn hộ phù hợp với thị trường (phân khúc khách hàng có nguồn tài chính từ 1,5 tỷ đến 2,5 tỷ) với diện tích căn hộ từ 60-66,8m2 có 2 phòng ngủ và loại diện tích căn hộ từ 98-102m2 có 3 phòng ngủ.

nguồn cung căn hộ
Nhiều dự án án bất động sản đã khởi động trở lại

Theo đại diện chủ dự án này, trong bối cảnh thị trường bất động sản hiện nay thì chủ đầu tư phải có nhiều giải pháp đáp ứng nhu cầu khách hàng. Sản phẩm phải nằm trong khu đô thị được quy hoạch đồng bộ, đầy đủ không gian sống như khu vui chơi, nhà trẻ, trường học, siêu thị, hồ nước,… Thiết kế căn hộ phải phù hợp với thị trường. Phải hướng đến “Tổ hợp sống tiện ích”, mà Green Stars cũng đang cần hướng đến.

Đa dạng nguồn cung căn hộ mới cho thị trường

Sáng 11/9, Handico đã khởi công xây dựng Dự án Handiresco Lê Văn Lương. Đây là Khu hỗn hợp văn phòng cho thuê, thương mại và nhà ở, gồm 2 khối cao tầng, được xây dựng trên ô đất 10.000m2 trên đường Lê Văn Lương, TP.Hà Nội. Khối nhà cao 25 tầng, cung cấp 336 căn hộ, 4.769m2 diện trung tâm thương mại. Các căn hộ có diện tích từ 65m2 đến 165m2.

Ngoài ra, tổ hợp này cũng sẽ cung cấp khoảng 24.000m2 sàn văn phòng. Tổng mức đầu tư 952,6 tỷ đồng; dự kiến thời gian xây dựng chung cư đến quý IV/2016, tòa văn phòng đến quý IV/2017.

Một loạt dự án căn hộ khác cũng đang khởi động trên thị trường như Gemek Tower nằm trên Đại lộ Thăng Long, cách Big C khoảng 5km. Dự án do liên doanh Geleximco và Mekong Land là chủ đầu tư, tổng số 1.276 căn hộ có diện tích từ 60m2 đến 111m2, giá bán dao động khoảng 800 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng mỗi căn;

nguồn cung căn hộ sắp bùng nổ
Hiện nay, trên thị trường đa dạng nguồn cung căn hộ mới

Tháng 7/2014, Vinaconex 2 cũng đã tiến hành khởi công xây dựng khu chung cư cao 36 tầng và 2 tầng hầm tại Khu đô thị Kim Văn Kim Lũ, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội. Dự án cung cấp khoảng 722 căn hộ ra thị trường, với giá bán dao động từ 18-22 triệu đồng/m2.

Dù chưa chính thức công bố thông tin, nhưng trên thị trường hiện nay nhiều dự án đang rục rịch làm móng, để có thể tung ra thị trường sản phẩm trong thời gian tới. Có thể kể tới như FLC Tower tại 36 Phạm Hùng, tổng lượng căn hộ của dự án khoảng 500 căn.

Dự án Trung Kính Complex cũng đang được chủ đầu tư Văn Phú Invest đẩy mạnh thi công móng cọc, gồm 4 tòa tháp cao 27-30 tầng; Helios Tower (75 Tam Trinh) cũng đang thi công hầm, chung cư này được thiết kê cao 37 tầng và 3 tầng hầm để xe, diện tích căn hộ từ 60m2 -102m2, tổng nguồn cung vào khoảng trên 600 căn.

Ngoài ra, Khu đô thị Nghĩa Đô cũng đang đón nhận dự án chung cư CT2C đang thi công móng, đây là 1 trong 6 tòa chung cư cao tầng tại khu đô thị này. CT2C sẽ cung cấp ra thị trường khoảng gần 400 căn hộ; Tòa CT2B cũng đang được khởi động.

Với những biểu hiện trên, có thể thấy thị trường đang khởi động với khá nhiều dự án mới. Đây là những dự án sẽ cung cấp nguồn cung chính từ nay đến 2015. Thống kê sơ bộ thì những dự án này có thể cung cấp khoảng 4.500 căn hộ ra thị trường trong thời gian ngắn tới. Đáng chú ý là các chủ dự án đa phần nhằm đến phân khúc căn hộ dưới 25 triệu đồng/m2.

(Theo Infonet)

Bạn đang xem tại Văn phòng cho thuê quận 1.vn