Giải đáp thắc mắc nên mua đất hay mua nhà?

Cập nhật: 2020-03-31 15:08:48

Nên mua nhà hay mua đất để có thể vừa phù hợp sở thích mà lại vừa tiết kiệm chi phí cho bản thân. Cùng nhau đi tìm lời giải đáp nhé.

 

Mua nhà xây sẵn sẽ tiết kiệm chi phí xây dựng, thiết kế tuy nhiên để tìm được một ngôi nhà phù hợp với bản thân 100% thì không phải chuyện dễ dàng. Còn đối với mua đất rồi xây nhà thì lại tốn thêm quá nhiều khoản khác chưa kể đến việc phải tốn thời gian và công sức để xin các loại giấy tờ xây dựng. Đừng lo lắng câu trả lời bạn cần đang nằm ở trong bài viết này.

Chi phí đầu tư

Với hiện trạng đất chật người đông như hiện nay thì yếu tố vị trí đóng vai trò khá quan trọng trong việc quyết định mức giá của một căn nhà. Vì vậy nếu cộng thêm yếu tố vị trí này vào thì mua một căn nhà sẽ tiết kiệm hơn cho bạn rất nhiều so với việc kiếm một mảnh đất có vị trí tốt và tự xây.

 

Xem thêm: Văn phòng ảo cho thuê Quận 1

 

Nếu bạn tìm mua được một căn nhà được chủ cũ xây dựng chắc chắn, cẩn thận thì khoản chi phí bạn tiết kiệm được có thể lên đến 30 - 50%. Ngược lại, với căn nhà được xây dựng hàng loạt chi phí xây dựng sẽ được cộng dồn vào tổng giá trị nhà đất nên sẽ không thấp hơn so với giá thị trường cũng có khi bị đội giá lên. Trong trường hợp này, tự mua một mảnh đất rồi tự xây nhà lại là phương án tiết kiệm hơn.

Chất lượng căn nhà

Như đã đề cập ở trên, chất lượng công trình căn nhà cũ sẽ quyết định rất nhiều vào các khoản chi phí phát sinh về sau. Nếu tìm được một ngôi nhà chất lượng tốt, chắc chắn thì bạn sẽ giảm được rất nhiều chi phí tu sửa.

 

Trường hợp muốn lựa chọn căn nhà được xây hàng loạt với mục đích thương mại, bạn nên nhờ người có kinh nghiệm trong ngành kiểm tra giúp bạn về chất lượng công trình ví dụ như điện nước, tường nhà, sơn, gạch ốp lát,...

 

Xem thêm: Văn phòng cho thuê hạng C Quận 1

 

Về việc mua đất và tự xây nhà bạn sẽ hoàn yên tâm về chất lượng. Tuy nhiên, để vấn đề này được đảm bảo bạn cần phải thuê được thiết kế uy tín, nhóm thợ có kinh nghiệm cùng với những nhà cung cấp vật liệu xây dựng tốt.

 

Để có được một căn nhà ưng ý bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc cho nó. Nếu vì tiết kiệm chi phí mà không nghiên cứu chọn đại một bên xây dựng thiếu uy tín thì căn nhà xây lên sẽ không được chắc chắn, lâu bền chẳng bao lâu sau bạn cũng lại phải tốn thêm các khoản chi phí cho việc tu sửa.

Đầu tư thời gian, công sức 

Công bằng mà nói việc mua nhà hay mua đất cũng đòi hỏi bạn phải bỏ ra thật nhiều thời gian, công sức và thậm chí là tiền bạc để có thể có được một căn nhà ưng ý.

Với việc mua nhà để tìm cho bản thân một căn nhà vừa phù hợp với bản thân mà lại vừa đáp ứng được khoản đầu tư mà bạn mong muốn có lẽ không phải là chuyện dễ dàng. Bạn cần phải đi xem hàng chục căn cũng có thể là hơn mới có thể lựa chọn được cho bản thân đấy.

 

Các bài viết bạn có thể tham khảo:

+ Kinh nghiệm khi mua lại nhà cũ mà bạn nên biết

+ 6 kinh nghiệm mua đất hữu ích mà bạn không nên bỏ qua

+ Danh sách đồ phong thủy để bàn làm việc mà bạn cần biết

 

Còn nếu mua đất thì bạn chỉ cần tìm mua một mảnh đất phù hợp với túi tiền và vị trí rồi sau đó có thể tự xây dựng theo ý muốn. Tuy nhiên, để có được một ngôi nhà đẹp, chắc chắn lâu dài theo năm tháng thì bạn cũng phải đầu tư thời gian, công sức vào công đoạn xin giấy phép xây dựng, thiết kế, xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà.

 

Tóm lại, mua đất hay mua nhà đều sẽ có những tiện lợi và bất tiện riêng. Nên mua đất hay mua nhà câu trả lời là nằm ở nhu cầu của bạn. Bạn cần tiện lợi nhanh chóng, tiết kiệm chi phí hay một căn nhà đẹp, kiên cố theo ý muốn của bản thân? Mong rằng trong khuôn khổ bài viết có thể phần nào giúp bạn có thể tự tìm ra được câu trả lời cho chính bản thân mình.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 028 6271 8379 - Hotline: 0968 44 68 68 

Email: info@leaderreal.com.vn 

Website: https://vanphongchothuequan1.vn/

 

Tác giả: Hoàng Nam

Nguồn: https://vanphongchothuequan1.vn/lien-he