Một số lưu ý quan trọng khi cho thuê mặt bằng bạn cần biết

Cập nhật: 2020-03-31 15:08:48

Cho thuê mặt bằng cũng là một hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận đáng kể. Tuy nhiên nếu không biết cho thuê đúng cách sẽ rất dễ gặp phải các rủi ro về sau. Bài viết sẽ liệt kê giúp bạn những lưu ý khi cho thuê mặt bằng.

 

Ngày nay khi mà xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu thuê mặt bằng để kinh doanh hay buôn bán ngày một tăng cao. Chính vì lý do này nhiều người đã lựa chọn việc cho thuê lại nơi ở của mình để kiếm thêm nguồn thu nhập. Vậy cho thuê mặt bằng như thế nào để vừa hiệu, vừa an toàn. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Soạn thảo hợp đồng cho thuê

Hợp đồng là giấy tờ làm chứng cho các thỏa thuận giữa bên thuê mặt bằng và bạn, chính vì vậy bạn cần soạn thảo đầy đủ những điều khoản cần thiết mà bạn muốn bên thuê phải đáp ứng và ngược lại.

 

Trên hợp đồng phải ghi đầy đủ các điều khoản, thông tin họ tên, địa chỉ chính xác của hai bên, diện tích thuê là bao nhiêu, mỗi tháng phải thanh toán bao nhiêu tiền và cuối cùng là thời hạn được phép thuê là bao lâu

 

Xem thêm: Văn phòng cho thuê Quận 1 giá rẻ

 

Ngoài ra, nếu bạn không muốn bên thuê làm hư hại tài sản nhà bạn thì có thể thêm vào một số điều khoản ràng buộc ví dụ như không được phép xây sửa, cam kết bảo vệ tài sản thuộc sở hữu của bạn,...

Xác định rõ bên thuê mặt bằng

Để tránh các trường hợp lừa đảo hay thuê mặt bằng với mục đích làm ăn phi pháp bạn nên tiến hành làm rõ trước khi quyết định đến với bước thương lượng.

 

Xem thêm: Văn phòng cho thuê Quận 1 trọn gói

 

Bạn có thể làm việc này thông qua những lần khách đến xem mặt bằng thông qua độ trung thực trong lời nói. Hay cũng có thể thử hỏi về mục đích thuê mặt bằng của họ ví như bạn cho thuê một căn nhà trong hẻm nhỏ ít người qua lại mà bên thuê lại nói muốn thuê để mở quán ăn thì hẳn là không hợp lý phải không?

Định giá cho mặt bằng

Một mức giá có lợi cho bạn mà lại vừa hợp lý với bên thuê thực sự là rất khó để có thể xác định. Bạn có thể dựa vào các yếu tố như vị trí, diện tích cũng như khả năng mặt bằng mang lại để định giá. Sau đó, dựa vào thiện chí bên thuê cũng như thỏa thuận hai bên trong lúc thương lượng sẽ đưa ra được mức giá hợp lý.

Duy trì mối quan hệ

Sau khi đã đạt được thỏa thuận giữa hai bên, bạn vẫn cần duy trì mối quan hệ với bên thuê thường xuyên liên lạc để kiểm soát tình hình, theo dõi tình trạng sử dụng mặt bằng. 

 

Các bài viết bạn có thể tham khảo:

 + Giải đáp thắc mắc nên mua đất hay mua nhà

 + Kinh nghiệm khi mua lại nhà cũ mà bạn nên biết

 + 6 kinh nghiệm mua đất hữu ích mà bạn không nên bỏ qua

 

Đồng thời nên hỏi thăm thường xuyên về mặt bằng liệu có ổn không để đưa ra giải pháp tu sửa nhằm gia tăng thêm mối quan hệ giữa hai bên hướng tới mục đích hợp tác lâu dài. 

Khoản gia tăng chi phí

Như đã nói ở trên, cho thuê mặt bằng là một hình thức kinh doanh và mặt bằng cũng có giá ngày một tăng theo thời gian. Chính vì vậy khi thương lượng giá thuê bạn cũng nên đề cập đến vấn đề này, xác định rõ ràng trước giữa hai bên khoản gia tăng chi phí hàng năm của giá thuê. Vừa có thể hợp tác với nhau lâu dài vừa không xảy ra các tranh cãi về sau nếu bạn muốn tăng giá mặt bằng.

 

Bài viết đã giúp bạn chỉ ra những lưu ý khi cho thuê mặt bằng mong rằng sẽ phần nào giúp bạn có thể cho thuê mặt bằng hiệu quả và an toàn mang lại thêm nguồn thu nhập cho bản thân.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 + Địa chỉ: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 + Điện thoại: 028 6271 8379 - Hotline: 0968 44 68 68 

 + Email: info@leaderreal.com.vn 

 + Website: https://vanphongchothuequan1.vn/

 

Tác giả: Hoàng Nam 

Nguồn: https://vanphongchothuequan1.vn/