6 Kinh nghiệm mua đất hữu ích mà bạn không nên bỏ qua

Cập nhật: 2020-03-31 15:08:48

Nếu bạn đang muốn tham khảo về những kinh nghiệm thiết thực nhất trong quá trình thực hiện mua đất để “an cư lạc nghiệp”, thì hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích mà Văn Phòng Cho Thuê Quận 1 chia sẻ đến bạn sau đây nhé. 

 

Thị trường bất động sản hiện nay đang ngày càng phát triển, và lượng người tìm mua theo thống kê thực tế thì đang ngày càng tăng cao. Bởi vì ai cũng muốn sở hữu cho mình một mảnh đất để có thể xây dựng nhà ở và an cư lạc nghiệp.


 

Thế nhưng, việc mua đất liên quan đến giá trị tài sản lớn nên việc tìm hiểu và tham khảo qua những kinh nghiệm được chia sẻ từ người đi trước rất quan trọng. Điều này sẽ giúp hạn chế được các rủi ro và vấn đề phát sinh khi thực hiện mua. 

 

Mọi thông tin này đều sẽ được chia sẻ chi tiết dưới đây để bạn có thể tham khảo qua nếu như đang cần đến. 

1. Xác định thông tin cụ thể về khu đất mà bạn định mua

Công đoạn tìm hiểu về thông tin của khu đất bạn định mua luôn rất quan trọng. Bạn phải xác định được khu đất đang thuộc diện nào? chất lượng đường xá tại đó có được đảm bảo hay không? Và đặc biệt là bạn nên xem xét những thuận lợi xung quanh như: nằm gần chợ, trường học, siêu thị…

 

- Tham khảo thêm tin tức liên quan:
+ Chia sẻ kinh nghiệm mua chung cư trả góp có thể bạn chưa biết
+ Danh sách đồ phong thủy để bàn làm việc mà bạn cần biết
+ Dụng cụ văn phòng gồm những gì? Trang thiết bị ra sao?

 

Đồng thời còn phải xem là lô đất đó đã đáp ứng được đầy đủ các vấn đề về pháp lý hay chưa? Tốt nhất là bạn nên tham khảo những thông tin cụ thể này tại phường và xã hoặc chính quyền có liên quan tại đó. 

2. Xác định số tiền mà mình bỏ ra để mua đất

Bạn nên xác định rõ số tiền mà mình đang định bỏ ra để dành cho việc mua đất, tốt nhất là nên mua những mảnh đất phù hợp với túi tiền của mình và không nên mua quá số tiền nếu chưa dự trù sẵn. Đối với việc mua đất theo dạng trả góp thì bạn cần phải cân nhắc một cách kỹ lưỡng trước khi quyết định để không phải ảnh hưởng về sau này nhé.


3. Quan sát kỹ về địa chất của mảnh đất đang hướng đến

Yếu tố này bạn sẽ không nên bỏ qua, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng về sau này nếu không tìm hiểu kỹ. Một mảnh đất ở địa hình tốt, cứng cáp không phải dạng ao hồ, ruộng thì sẽ đảm bảo nền móng trong quá trình xây dựng nhà, tạo sự bền bỉ cho ngôi nhà về sau.


Chúng tôi tập trung vào vấn đề này để lưu ý đến bạn, bởi vì nếu như lựa chọn phải các khu đất có địa hình yếu, về lâu dài ngôi nhà mà bạn xây lên cũng sẽ có ít nhiều phần ảnh hưởng. Và sẽ phát sinh một số các chi phí sửa chữa không cần thiết.


 

Đây là kinh nghiệm quan trọng trước khi thực hiện mua đất mà bạn không nên bỏ qua. 

4. Lựa chọn hướng đất phù hợp để mua

Hướng đất sẽ liên quan đến vấn đề về phong thủy, và việc lựa chọn một hướng đất phù hợp với bản mệnh gia chủ sẽ rất có lợi về sau này. Đây cũng là yếu tố quan trọng mà nhiều người thường đặt lên hàng đầu khi đang có ý định mua đất về xây nhà.


- Xem thêm: Văn phòng ảo cho thuê Quận 1 uy tín


Hướng đất tốt nhất để lựa chọn mua sẽ bao gồm một số các tiêu chí như: Mát mẻ, không khí trong lành, hợp với bản mệnh. Để chắc chắn hơn về điều này thì bạn có thể mời thầy phong thủy về xem qua nhé. 

5. Mảnh đất đó phải có sổ đỏ

Như đã đề cập đến ở trên, tính pháp lý của mảnh đất là vô cùng quan trọng và bắt buộc phải đáp ứng đầy nhủ, trong trường hợp này là sổ đỏ. Những mảnh đất khi mua cần phải có sổ đỏ để tránh các phần tranh chấp không đáng có xảy ra trong quá trình sinh sống.


 

Đã có rất nhiều trường hợp, vì không để tâm đến vấn đề này mà phải mất thời gian và cũng như những chi phí liên quan để giải quyết tranh chấp. Chỉ có những mảnh đất được cấp sổ đỏ thì mới được cơ quan chính quyền công nhận và bảo vệ.

6. Hợp đồng mua bán đất phải rõ ràng, minh bạch

Trong quá trình xem và thực hiện hợp đồng mua bán mảnh đất đó. Thì điều tiên quyết bạn cần phải nắm rõ đó là bắt buộc phải có chữ ký xác nhận của các bên liên quan khi bán đất đó là chồng và vợ...Điều này để đảm bảo sẽ không có bất kỳ những phát sinh nào liên quan đến việc tranh chấp từ bên bán. Đặc biệt là phải đảm bảo được xác nhận bởi các cơ quan chức năng.


- Xem thêm: Văn phòng cho thuê hạng c quận 1


Ngoài ra, nếu hợp đồng bên bán mảnh đất thuộc dạng thừa kế. Thì bạn cũng cần phải đảm bảo là những người có tên thừa kế mảnh đất đó ký xác nhận là đồng ý bán. Như vậy mới đảm bảo trọn vẹn hợp đồng mua đất khi thực hiện. 


Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm mua đất cần thiết mà bạn có thể tham khảo qua và áp dụng khi đang có nhu cầu tìm hiểu và thực hiện mua đất. Với những nội dung được chia sẻ phía trên mà bạn cảm thấy hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ để mọi người cùng biết đến nhé. 


Công Ty TNHH DV Bất Động Sản LEADERREAL

+ Địa chỉ: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000, Việt Nam

+ Hotline: 096 844 6868

+ Email: Info@leaderreal.com.vn

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: http://vanphongchothuequan1.vn/