Chia sẻ kinh nghiệm mua chung cư trả góp có thể bạn chưa biết

Cập nhật: 2020-03-31 15:08:48

Tất tất tật những thông tin về kinh nghiệm mua chung cư trả góp mà bạn đang quan tâm đến đều sẽ được chia sẻ trong bài viết này để bạn tham khảo qua và áp dụng nếu thấy phù hợp với mình.


Trong thời đại thị trường bất động sản đang ngày càng phát triển như hiện nay thì việc sở hữu cho mình một căn hộ chung cư cũng là điều tất yếu để an cư lập nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ chi phí để mua liền căn hộ, mà thường lựa chọn theo hình thức mua trả góp là chính.

 

 

Thế nhưng, khi thực hiện mua trả góp thì người mua cũng cần phải có kế hoạch cụ thể để tránh gặp phải tình trạng mất cân đối giữa các loại chi phí mình sử dụng với nhau trong quá trình thuê căn hộ chung cư. 


Chính vì vậy nên những kinh nghiệm được chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan, và rõ ràng hơn trước khi quyết định mua theo hình thức này.

1. Đánh giá đúng về khả năng tài chính của mình khi mua chung cư trả góp

Hiện tại, có rất nhiều ngân hàng cho vay các khoản tiền được dùng để mua nhà lên đến 80% trong khoảng thời gian từ 20 đến 25 năm, đây là khoảng thời gian tương đối dài. Điều này thoạt nhìn thì sẽ rất hấp dẫn đối với những ai đang có ý định mua nhà chung cư theo hình thức trả góp.

 

Tuy nhiên, trên thực tế nếu lựa chọn hình thức này thì sẽ dẫn đến tình trạng tạo áp lực lên bạn và cả gia đình về lâu dài. Và kéo theo đó là những hệ lụy mà không ai có thể biết trước được, thế nên tốt nhất nếu như bạn đang có ý định mua chung cư theo dạng này thì chỉ nên áp dụng với mức vay từ 30 đến 40% giá trị căn hộ đó.


- Tham khảo thêm tin tức liên quan:
+ Dụng cụ văn phòng gồm những gì? Trang thiết bị ra sao?
+ Tổng hợp các kỹ năng văn phòng cơ bản cần có
+ Danh sách đồ phong thủy để bàn làm việc mà bạn cần biết

 

Điều tiên quyết đó là sự tính toán kỹ lưỡng về thu nhập hàng tháng của mình hoặc của cả hai vợ chồng với nhau. Và phải đảm bảo được là số tiền phải trả nợ trong quá trình mua căn hộ không vượt quá 50% trên tổng giá trị thu nhập.

2. Lựa chọn căn hộ phù hợp với nhu cầu sử dụng

Đối với những căn hộ chung cư thì bạn sẽ phải triển khai theo khuôn khổ cố định và không được quyền điều chỉnh những phần liên quan đến thiết kế của căn hộ cho nên bạn phải cân nhắc về nhu cầu sử dụng của mình sao cho phù hợp trước khi quyết định chọn mua. 


- Xem thêm: Văn phòng cho thuê hạng C Quận 1

 

Nếu như bạn chưa biết phải xem xét như thế nào thì có thể tham khảo qua một số thông tin sau đây: 

2.1. Xem xét và so sánh các dự án

Bạn cần phải nắm rõ được những ưu điểm và hạn chế mà dự án nhà chung cư đó khi sử dụng. Rồi tham khảo nhiều nơi khác nhau mà mình đã hướng đến, sau đó đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

 

 

2.1.2. Tìm hiểu về các chủ đầu tư uy tín

Đối với những dự án được các chủ đầu tư uy tín triển khai sẽ được đảm bảo hơn với những dự án khác. Chính vì vậy bạn cần nên tham khảo qua và lựa chọn những chủ đầu tư nào có độ uy tín cao. Tuy nhiên, trên thực tế thì những bên uy tín thường có mức giá bán ra nhỉnh hơn so với đơn vị còn lại nên bạn cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi xem xét nhé.

2.1.3. Nắm bắt rõ thông tin về dự án

Một trong những thông tin về dự án quan trọng mà bạn cần nắm rõ đó là: 


+ Vị trí: Bạn cần phải đảm bảo rằng vị trí dự án thuận tiện trong việc đi lại và sinh hoạt.

+ Tiện ích: Những dự án được triển khai thường có các tiện ích đi kèm như khuôn viên, phòng tập thể thao và khu vui chơi hoặc trường học. 

+ Giá thành: Giá thành của mỗi dự án đều sẽ có mức độ chênh lệch nhất định nên bạn cũng cần phải so sánh cụ thể. Thời gian tham khảo nên từ 6 tháng đến 1 năm. 

+ Tiến độ xây dựng: Kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ đến bạn khi mua chung cư trả góp trong trường hợp này đó là nên mua những chung cư nào có thể cho ở ngay. Vì lúc này bạn có thể đánh giá được chất lượng công trình khi hoàn thành. 

+ Độ bền của công trình: Thường mỗi công trình sẽ có khoảng thời gian tuổi thọ từ 50 đến 70 năm. Nếu chủ đầu tư không có cam kết rõ ràng thì bạn nên cân nhắc.

3. Hợp đồng mua chung cư trả góp

Khi đã hoàn thành các bước theo yêu cầu và tiến đến phần hợp đồng thì bạn cần phải xem chi tiết và thật kỹ càng. Bởi vì nếu ký xong mà phát sinh các vấn đề liên quan trong việc mua nhà thì bạn sẽ không cập nhật được, chính vì vậy nên nếu thấy điều khoản nào trong hợp đồng chưa phù hợp thì bạn nên yêu cầu thay đổi để đảm bảo quyền lợi cho mình. 

 

- Xem thêm: Văn phòng cho thuê Quận 1 trọn gói


Tất cả những kinh nghiệm mua chung cư trả góp được kể trên sẽ giúp bạn nắm rõ được từng bước xem xét cụ thể trong quá trình thực hiện mua. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp thêm thì bạn hãy để lại câu hỏi của mình trong phần hộp thư liên hệ của Văn Phòng Cho Thuê Quận 1 nhé. 


Công Ty TNHH DV Bất Động Sản LEADERREAL

+ Địa chỉ: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000, Việt Nam

+ Hotline: 096 844 6868

+ Email: Info@leaderreal.com.vn

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: http://vanphongchothuequan1.vn/