Kinh nghiệm khi mua lại nhà cũ mà bạn nên biết

Cập nhật: 2020-03-31 15:08:48

Kinh nghiệm mua nhà cũ là yếu tố vô cùng quan trọng nhất định phải biết nếu bạn đang có dự định sở hữu cho mình một căn nhà sang chủ. 

 

Mua nhà cũ có vẻ đã không còn là một khái niệm quá xa lạ, đặc biệt là đối với những người kinh doanh về bất động sản hay đang tìm mua cho mình một căn nhà với chi phí phải chăng. Tuy nhiên, nếu không nắm vững đầy đủ những kiến thức về việc mua nhà này bạn sẽ rất dễ phải trả một cái giá không xứng đáng với căn nhà mà mình mua cũng như là lựa chọn một căn nhà không phù hợp.

 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những kinh nghiệm mua nhà cũ để không gặp phải khó khăn khi đi tìm mua cho bản thân một căn nhà cũ nhé.  

Vị trí của căn nhà

Khi tìm mua một căn nhà, yếu tố vị trí địa lý nên được đặt lên trên hết đặc biệt là đối với những bạn đọc cần mua nhà cho bản thân. Bởi yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt thường ngày của bạn như gần nơi làm việc của bạn, trường học của con bạn, nằm trong khu an ninh, xung quanh yên tĩnh hay náo nhiệt,...


Vị trí địa lý khi mua nhà cũ

Không nên chỉ xem bản vẽ

Bản vẽ sơ đồ diện tích nhà là cái mà bên bán thường sẽ đưa cho bạn xem lúc mua nhà. Tuy nhiên, dù bản vẽ được thiết kế bởi công ty tư nhân hay nhà nước thì bạn cũng chỉ nên dùng nó như một vật tham khảo vì dù ít hay nhiều các bản vẽ cũng sẽ thường có những sai sót do nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan. 

 

Xem thêm: Văn phòng cho thuê hạng C Quận 1

 

Để đảm bảo tính chính xác bạn hoàn toàn có thể mang theo một cây thước dây để tự mình trực tiếp đo và so sánh với kích thước được thể hiện trên bản vẽ.

Diện tích của nhà cũ

Đánh giá vấn đề pháp lý căn nhà  

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng của căn nhà bởi nó sẽ đảm bảo về quyền sở hữu căn nhà đó. Bạn cần phải kiểm tra thật kỹ sổ đỏ của ngôi nhà và tuyệt đối không nên mua những căn nhà không có giấy chứng nhận quyền sở hữu này. 

 

Xem thêm: Văn phòng ảo cho thuê Quận 1

 

Các vấn đề cần kiểm tra trong sổ đỏ:

  • Người đứng tên, chủ sở hữu có thuộc sổ đỏ chung hay không?

  • Địa chỉ trên giấy tờ có trùng khớp với địa chỉ hiện tại không?

  • Diện tích đất có trùng khớp với diện tích thật không?

  • Nhà và tài sản gắn liền với đất phải đảm bảo chính xác trên giấy.

Hướng và hình dạng nhà

Theo quan niệm của phương Đông, phong thủy vẫn là yếu tố rất được quan tâm khi chọn mua nhà. 

Hướng phong thủy khi mua nhà cũ

 

Các bài viết bạn có thể tham khảo:

 

Vì vậy hãy chọn lựa thật kỹ hướng và hình dạng nhà để góp phần giúp công việc làm ăn, đời sống ngày càng phát triển.

Kiểm tra chất lượng căn nhà

Không chỉ bên ngoài căn nhà mà những bố trí, cơ sở vật chất bên trong cũng phải được kiểm tra kỹ càng. Quan sát xem tường nhà liệu đã quá cũ, các cơ sở khác liệu có quá xuống cấp, có thể sửa chữa lại được hay không? Cách bố trí các phòng ngủ, phòng khách, bếp hay nhà vệ sinh có hợp lý hay không?


Cơ sở vật chất của nhà cũ

Tính toán chi phí phát sinh

Không chỉ mua căn nhà bạn còn cần tính toán sơ bộ trước được những chi phí phát sinh sau khi mua ví dụ như sửa chữa lại nhà, mua sắm các trang thiết bị,...việc này sẽ giúp bạn xem xét kỹ hơn trước khi đưa ra quyết định

Bên trên là những kinh nghiệm mua nhà cũ mà chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu. Mong là bài viết sẽ giúp bạn trang bị thêm phần nào kiến thức để mua cho bản thân một căn nhà ưng ý với giá cả phải chăng nhất.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Địa chỉ: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

  • Điện thoại: 028 6271 8379 - Hotline: 0968 44 68 68 

  • Email: info@leaderreal.com.vn 

  • Website: https://vanphongchothuequan1.vn/


Tác giả: Hoàng Nam

Nguồn: https://vanphongchothuequan1.vn/