Hướng dẫn chăm sóc các loại cây trồng văn phòng

Cập nhật: 2019-07-20 10:00:39

Cây cảnh văn phòng được các doanh nghiệp quan tâm bởi nó mang lại giá trị hữu ích cho mọi người đặc biệt là vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, một số anh chị lại gặp khó khăn trong vấn đề chăm sóc các loại cây cảnh văn phòng.

 

Chính vì thế mà bài viết này văn phòng cho thuê quận 1 muốn chia sẻ đến các bạn một vài thông tin, kinh nghiệm về vấn đề chăm sóc cây cảnh văn phòng. Đây là những vấn đề, những lưu ý cơ bản mà bạn có thể áp dụng trong quá trình chăm sóc cây cảnh tại văn phòng.

Chia sẻ cách chăm sóc các loại cây trồng văn phòng

Một số yếu tố anh chị cần lưu ý khi chăm sóc các loại cây trồng văn phòng có thể kể đến như ánh sáng, nước, đất, phân bón. Mỗi cây trồng sẽ có cách chăm sóc riêng, tuy nhiên về những những cốt lõi vẫn là những yếu tố mình vừa đề cập.

Chuẩn bị đất trồng

 

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề chuẩn bị đất trồng, bạn có thể mua sẵn đất hữu cơ ở ngoài, việc đơn giản còn lại là thêm một ít nước và trộn đều. Nếu có kinh nghiệm trong vấn đề chuẩn bị đất, anh chị có thể tự chuẩn bị đất, sau đó trộn với nước, cỏ khô, rơm, phân bón…

 

Có một lưu ý khi anh chị cho cây trồng của mình vào chậu, lúc này anh chị nên cho đất vào kín chậu, nên cho đất vào chậu ở mức độ vừa phải để khi tưới cây, hạn chế được nước chảy ra ngoài.

Tưới nước như thế nào

Tùy theo mỗi loại cây thì tần suất tưới nước sẽ khác nhau. Vậy nên bạn cần tìm hiểu đặc tính mỗi loại cây như thế nào để đảm bảo nước đầy đủ cho cây.

 

Xem thêm: văn phòng ảo quận 1

 

Một mẹo nhỏ để bạn có thể kiểm tra cây trồng liệu có đang cần nước hay không bằng cách sau. Dùng tay để áp vào nền đất ở trong chậu, nếu cảm thấy đất khô thì lúc đó bạn nên tưới một ít nước để đảm bảo cây không bị chết.

 

Có một số anh chị cho rằng tưới nước cho cây càng nhiều thì càng tốt cho cây. Đây là một quan điểm sai nhé bởi cây trồng trong văn phòng sẽ khác với cây trồng ngoài trời nên tần suất tưới nước sẽ khác.

 

Hơn nữa việc tưới nước nhiều sẽ làm trôi dinh dưỡng trên bề mặt đất, hoặc có thể gây cho cây bị ngập úng.

 

Phân bón

 

Thường thì sau khoảng thời gian từ 10 đến 15 ngày, chúng ta cần bón phân cho cây để đảm bảo chu kỳ sống của cây. Anh chị có thể sử dụng các loại phân bón hữu cơ được bán sẵn.

 

>> Bài liên quan: Chia sẻ cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy

 

Anh chị có thể tự bón phân theo hướng dẫn hoặc nhờ người có kinh nghiệm. Thường thì chúng ta sẽ hòa tan với nước theo hàm lượng mà nhà sản xuất hướng dẫn.

Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ đến anh chị. Những loại cây trồng trong văn phòng thường nhận được ít ánh sáng từ bên ngoài, cây không nhận đủ ánh sáng có thể dẫn đến màu lá cây bị nhạt, sinh trưởng yếu.

 

Để khắc phục điều này, bạn có thể đưa cây trồng đến các vị trí nhận được nhiều ánh sáng nhất ở trong văn phòng của mình. Tùy theo thời tiết của vùng miền, đặc đặc từng loại cây mà bạn có thể lựa chọn bổ sung ánh sáng tự nhiên cho cây hoặc ánh sáng nhân tạo.


Như vậy là chúng tôi vừa chia sẻ xong về chủ đề chăm sóc các loại cây trồng văn phòng như thế nào. Nếu anh chị gặp khó khăn hay vấn đề gì trong quá trình chăm sóc cây, anh chị có thể liên hệ chúng tôi hoặc bình luận ở dưới để được hỗ trợ nhé.