Dịch vụ văn phòng cho thuê phường Bến Thành quận 1 phát triển như thế nào?

Cập nhật: 2020-03-31 15:08:48

Phường Bến Thành nơi có những công trình biểu tượng cuả Tp HCM như Chợ Bến Thành, Vòng xoay Quách Thị Trang, Cung Văn Hoá Lao Động, ... Hầu như các công trình kiến trúc tiêu biểu nổi bật của thành phố đều tập trung tại đây như:  Chợ Bến Thành là một trong những địa điểm tiêu biểu được xây dựng từ thời kỳ Pháp thuộc thời kỳ đầu chợ được xây bằng gạch, sườn gỗ, lợp tranh, được xây dựng và sửa chữa theo thời gian Chợ Bến Thành được hình thành bằng cột gạch, sườn sắt, lợp bằng ngói cho đến nay Chợ Bến Thành là một địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới. Phía trước Chợ Bến Thành là vòng xoay Quách Thị Trang nơi có tượng đài Trần Nguyên Hãn (xây dựng từ trước năm 1975 ở trung tâm thành phố). Tượng đài này đã trở thành hình ảnh quen thuộc của người dân TP.HCM, được làm bằng xi măng và từng được trùng tu, phục chế 2 lần nhưng hiện xuống cấp. Nơi đây còn được gọi là công trường Quách Thị Trang vì trong vong xoay này còn có một tượng đài của Quách Thị Trang nữ anh hùng dân tộc tượng này khá nhỏ, nằm trước tượng Trần Nguyên Hãn.

Sắp tới TP.HCM sẽ di dời cả hai tượng đài này về công viên Phú Lâm.. Ngoài ra, ở gàn đây cũng có Viện bảo tàng Thành phố, Dinh Độc Lập, Đài phát thanh, Bưu điện Sài Gòn, công viên 30-4, công viên 23-9, công viên Tao Đàn... không chỉ có kiến trúc độc đáo mà Văn phòng cho thuê phường Bến Thành quận 1 còn có những con đường đẹp và thuận lợi cho giao thông sang các quận khác nhanh chóng như: đường Nguyễn Thị Minh Khai, đường Cách Mạng Tháng 8, đường Hàm Nghi, Lý tự Trọng...

AB Tower tòa nhà tiêu chuẩn B+ cho thuê văn phòng tại phường Bến Thành.
AB Tower tòa nhà tiêu chuẩn B+ cho thuê văn phòng tại phường Bến Thành.

 

Từ những vị trí trên ta dễ dàng di chuyển sang các quận quanh thành phố một cách dễ dàng và nhanh chóng  như quận 3, quận 4 quận 5, Bình Thạnh, Cũng như văn phòng cho thuê phường Bến Nghé quận 1, văn phòng cho thuê phường Bến Thành quận 1 cũng được chia ra nhiều phân khúc khác nhau tuỳ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của đối tượng thuê mà có văn phòng hạng A, B, C và giá rẻ... do vị trí của phường Bến Thành không đắc địa như vị trí của phường Bến Nghé nên giá thuê các thứ hạng văn phòng cũng giảm đi khá nhiều chẳng hạng như văn phòng cho thuê hạng B tại phường Bến Thành có giá dao động từ $19 đến $30 chẳng hạng như toà nhà Havana Tower đường Hàm Nghi quận 1 có giá thuê là $22, AB Tower sẽ có giá là $30, văn phòng hạng C có giá dao động từ $14 đến $20 như toà nhà Khánh Minh đường Sương Nguyệt Ánh có giá thuê là $14, toà nhà Nguyễn Kim đường Nguyễn Thị Minh Khai là gần $20, các toà nhà khác thì giá từ $15 đến $18 tuỳ vào vị trí còn đường toạ lạc của toà nhà. Văn phòng giá rẻ có giá tầm $10.

Havana Tower là một trong những cao ốc cho thuê tại phường Bến Thành.
Havana Tower là một trong những cao ốc cho thuê tại phường Bến Thành.


Cùng hạng văn phòng mà giá thuê trên lệch khác nhau là do vị trí những toà nhà nằm tại nhưng con đường huyết mạch khác nhau của phường, chẳng hạng như những toà nhà nằm trên đường Lê Lai sẽ có giá thuê cao hơn so với những văn phòng cùng hạng tại đường Hàm Nghi, Nguyễn Du chẳng hạng,  hiện tại không có toà nhà văn phòng hạng A tại phường Bến Thành mà chiếm đa số là văn phòng cho thuê hạng C và giá rẻ là chủ yếu.
Do giá thuê khác nhau nên đẳng cấp và chất lượng dịch vụ cũng như giá trị thương mại tại các toà nhà mang lại cho khách thuê cũng khác nhau. Qua bài đánh giá về văn phòng cho thuê quận 1 tại phường Bến Thành Tp HCM mong quý khách có sự lựa chọn văn phòng hợp lý cho sự phát triển của công ty mình.

Ngọc Lân