Đà Nẵng: Nguồn cung khách sạn 4 sao tăng mạnh

Cập nhật: 2020-03-31 15:08:48

Mới đây, CBRE Đà Nẵng đã công bố bản báo cáo quý II về tình hình bất động sản tại thành phố này. Cũng giống như thị trường Hà Nội và Tp.HCM, thị trường bất động sản tại Đà Nẵng cũng có nhiều biến động.

Theo đó, tại phân khúc thị trường du lịch và khách sạn, vốn được coi là một thế mạnh của thành phố biển Đà Nẵng, tính đến quý II/2014, nguồn cung phân khúc khách sạn 4 sao đã tăng gấp bốn lần so với năm 2011 và vượt quá tổng nguồn cung phòng của phân khúc khách sạn 5 sao.

Phân loại nguồn cung theo vị trí, tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của các khách sạn trong thành phố trong những năm gần đây đã giúp phân khúc này chiếm lĩnh thị trường. Tuy nhiên, trong thời gian sắp đến, nguồn cung khách sạn ven biển sẽ dẫn đầu thị trường. Trong năm 2014 và 2015 có khoảng 1.698 phòng khách sạn ven biển sẽ ra đời so với khoảng 652 phòng khách sạn trong thành phố. Hầu hết các khách sạn mới mở đều thuộc phân khúc khách sạn 3 và 4 sao. Các khách sạn 5 sao sẽ ra đời vào năm 2016 và năm 2017 do quá trình xây dựng lâu hơn.

Hầu hết các khách sạn mới mở đều thuộc phân khúc khách sạn 3 và 4 sao.
Hầu hết các khách sạn mới mở đều thuộc phân khúc khách sạn 3 và 4 sao.

Trong quý II/2014, TP.Đà Nẵng đã đón 1.035.764 lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế chiếm 177.616 lượt. Số lượt khách trong nước ghi nhận tăng 11,4% so với cùng kỳ năm trước trong khi phân khúc khách quốc tế giảm nhẹ 2,0% so với cùng kỳ năm trước.

Du lịch Đà Nẵng cũng chịu những tác động từ các căng thẳng trên biển Đông. So sánh với cùng kỳ năm trước, doanh thu phòng bình quân tại các khách sạn 4 và 5 sao ven biển giảm lần lượt là 5,4% và 19,8% do công suất phòng giảm tại những khách sạn có lượng khách lưu trú chủ yếu là khách Trung Quốc.

Bà Dương Thùy Dung, Phó Giám Đốc, Trưởng Phòng Nghiên cứu và Tư vấn Phát triển của CBRE Việt Nam bình luận: "Tín hiệu tích cực trong các đường bay quốc tế hứa hẹn một sự cải thiện trong phân khúc khách quốc tế đến Đà Nẵng. Trên một vài phương diện, việc giảm lượt khách Trung Quốc trong các tháng vừa qua có thể coi là một cơ hội tốt cho thị trường du lịch và khách sạn Đà Nẵng để chuyển hướng đến các thị trường du lịch khác trong khu vực và cũng để tăng cường kết nối với các thị trường truyền thống như Châu Âu, Hoa Kỳ và Úc".

Với phân khúc thị trường nhà ở bán, trong quý II/2014, số lượng giao dịch thành công tăng và các căn đặt cọc/giữ chỗ cho thấy sự cải thiện rõ ràng trong phân khúc căn hộ. Mùa du lịch cao điểm của TP.Đà Nẵng kéo dài từ tháng 4 đến cuối tháng 8 là một yếu tố tác động tích cực lên thị trường trong quý khảo sát.

Tỷ lệ bán trong quý II/2014 tăng 32,1% so với quý trước. 76% giao dịch xảy ra ở các dự án đã hoàn thành. Bên cạnh đó, giao dịch tiếp tục được ghi nhận tại các dự án Hyatt Regency, Azura, Fusions Suites, Ocean Apartment, Da Nang Lakeside và La Paz Tower trong khi các dự án khác đều yên ắng.

Giá bán trung bình của căn hộ tại Đà Nẵng trong quý 2. Nguồn: CBRE
Giá bán trung bình của căn hộ tại Đà Nẵng trong quý II. Nguồn: CBRE

Hầu hết các căn bán ra trong quý này đều có mức giá bình dân. Vì vậy, phân khúc này ghi nhận tỷ lệ bán trung bình tăng cao nhất với 3,7 điểm phần trăm so với quý trước. Các dự án cao cấp và trung cấp cho thấy cải thiện vừa phải trong hoạt động bán hàng do tỷ lệ bán trung bình tăng 0,7 điểm phần trăm so với quý trước.

Thị trường nhà ở nghỉ dưỡng vẫn tiếp tục yên ắng trong quý khảo sát do không có nguồn cung mới cũng như hoạt động bán hàng. Trong quý II/2014, tỷ lệ bán trung bình tăng không đáng kể từ 47,5% lên 47,6%.

(Theo Tin tức)

Bạn đang xem tại Văn phòng cho thuê quận 1.vn