Có nên để bể cá trên bàn làm việc tại văn phòng hay không?

Cập nhật: 2020-03-31 15:08:48

Có nên để bể cá trên bàn làm việc tại văn phòng hay không? đây là một trong những câu hỏi mọi người thường đặt ra khi đang có ý định trang trí cho góc bàn làm việc của mình. Và câu trả lời sẽ được chia sẻ đến bạn sau đây. Hãy cùng xem qua nhé.

 

Bể cá là một trong những vật trang trí thường được mọi người chuộng đặt tại phòng khách của căn nhà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn muốn mang bể cá dạng mini để đặt ở văn phòng làm việc của mình tại công ty, nên thường thắc mắc có nên để bể cá trên bàn làm việc tại văn phòng hay không?

 

Về cơ bản thì nếu đặt bể cá trên bàn làm việc sẽ không sao, và còn có thể giúp tăng luồng khí cát cho người sở hữu. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo đặt đúng với phong thủy đề ra thì mới có thể kích hoạt được các lợi ích này. Vậy thì nên đặt ra sao để đáp ứng đúng phong thủy? những thông tin dưới đây sẽ đáp ứng đến bạn điều này.

 

>>> Có thể bạn quan tâm:
+ Có nên xây phòng trọ cho thuê hay không?

+ Top 5 loại cây dễ trồng trong văn phòng

+ Chia sẻ kinh nghiệm cần thiết khi mua nhà xây sẵn 

Những lưu ý cần thiết khi đặt bể cá trên bàn làm việc văn phòng đáp ứng theo phong thủy

Một số những lưu ý cần thiết mà bạn sẽ cần phải quan tâm đến khi đặt bể cá trên bàn làm việc của văn phòng mình:

1. Không nên đặt bể cá quá to trên bàn làm việc

Bạn chỉ nên lựa chọn các loại bể cá mini để đặt trên bàn làm việc của mình. Bởi vì nếu đặt bể cá quá to thì sẽ dẫn đến tình trạng chiếm diện tích của chiếc bàn, và đồng thời cũng làm bạn phân tâm, không tập trung được trọn vẹn khi đang làm việc. Vậy nên những chiếc bể cá mini nhỏ sẽ phù hợp và giúp bạn có thể ngắm nhìn, thư giãn sau những lúc làm xong việc.

2. Nên đặt đúng với phương vị của hệ Thủy

Việc lựa chọn đúng với phương vị của hệ Thủy để đặt bể cá sẽ giúp kích hoạt nhiều may mắn và tài lộc cho bạn. Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý thêm đó là vì bể cá thuộc hệ Thủy, nên bạn cũng cần phải xem mình có tương khắc với mệnh Thủy hay không rồi mới thực hiện.

 

Nếu bạn muốn thêm phần thẩm mỹ thì cũng cần phải xem thêm về màu sắc phù hợp với tuổi của mình. Và phải cũng cần phải đảm bảo được đầy đủ cả 5 yếu tố về ngũ hành được đề ra. 

>>> Xem thêm: 

+ Văn phòng ảo Quận 1

+ Văn phòng cho thuê hạng C Quận 1

 

3. Không nên đặt bể cá phía sau bàn làm việc

Trong phong thủy thì vị trí nằm phía sau bàn làm việc luôn có ý nghĩa rất quan trọng nên bạn cần phải giữ được sự yên tĩnh để tích tụ tốt năng lượng cho bản thân mình. Chính vì vậy nên việc đặt bể cá phía sau bàn làm việc là không nên. 

4. Lựa chọn cá cảnh dễ nuôi

Những chú cá với hình dáng nhỏ và dễ nuôi sẽ giúp đảm bảo duy trì được vận tài lộc của bạn. Một số loại cá bạn có thể nuôi như: cá vàng hoặc các loại cá quý hiếm như Cá Rồng và cá La Hán….tất cả những loại cá này đều tốt khi nuôi trong bể đặt tại văn phòng.

Không nên lựa chọn những loại cá có kích thước tương đối lớn so với tổng diện tích của bể, hoặc những loại cá có sự quái dị để đảm bảo thẩm mỹ khi bạn và cả những người đồng nghiệp xung quanh khi nhìn vào. Đặc biệt là cần phải quan tâm xem âm thanh bên trong bể cá có phát ra lớn và làm ảnh hưởng đến không gian yên tĩnh của mọi người xung quanh hay không.

5. Vệ sinh bể cá theo định kỳ

Trong quá trình nuôi cá trong bể thì bạn nên đề ra thời gian vệ sinh theo định kỳ cụ thể. Khi bạn thực hiện vệ sinh cây thủy sinh, đồ trang trí và thay nguồn nước thì sẽ giúp bể cá lúc nào cũng trong sạch, đồng thời cá bên trong bể cũng được đảm bảo khỏe mạnh.

Nên lựa chọn hình dáng bể cá đặt trên bàn làm việc văn phòng như thế nào?

Đây cũng là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra khi đang có nhu cầu lựa chọn bể cá để đặt tại chiếc bàn làm việc ở văn phòng mình. Và câu trả lời trong trường hợp này đó là nên lựa chọn bể cá hình tròn, vì theo ngũ hành hình tròn sẽ tượng trưng cho hành Kim, nên dẫn đến Kim sinh Thủy. Điều này sẽ rất tốt khi bạn thực hiện.

Ngoài ra, bể cá hình lục giác cũng là một trong những hình dáng mà bạn nên lựa chọn. Vì hình lục giác cũng là tượng trưng cho hành Thủy, chính vì vậy nên việc kết hợp để sử dụng bể cá theo hình dáng này cũng sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

 

Bạn cần hạn chế lựa chọn bể cá hình vuông và các góc nhọn, vì hình vuông tượng trưng cho Thổ mà Thổ thì khắc Thủy. Còn bể cá hình góc nhọn thì tượng trưng cho Hỏa, và Hỏa cũng khắc Thủy. Đây là một số lưu ý mà bạn cần phải quan tâm khi lựa chọn hình dáng bể cá đặt trên bàn của mình.

Những thông tin ở trên được Văn Phòng Cho Thuê Quận 1 chia sẻ đến bạn sẽ giúp bạn giải đáp trọn vẹn được câu hỏi “ có nên để hoặc đặt bể cá trên bàn làm việc tại văn phòng hay không” mà bạn đặt ra cho mình. Nếu trong quá trình tìm hiểu mà bạn có vấn đề nào thắc mắc cần được giải đáp thêm thì hãy để lại bình luận của mình bên dưới bài viết này nhé, hoặc có thể gửi câu hỏi qua email để được giải đáp trọn vẹn nhất.

 

Công Ty TNHH DV Bất Động Sản LEADERREAL

+ Địa chỉ: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000, Việt Nam

+ Hotline: 096 844 6868

+ Email: Info@leaderreal.com.vn

 

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: http://vanphongchothuequan1.vn/