Chia sẻ kinh nghiệm cần thiết khi mua nhà xây sẵn

Cập nhật: 2020-03-31 15:08:48

Đối với nhiều người tính đến thời điểm hiện tại, thì việc mua nhà xây sẵn luôn là sự lựa chọn để tiết kiệm được thời gian, cũng như chi phí so với việc xây. Tuy nhiên, hình thức nào cũng có những điều cần có một số kinh nghiệm nhất định để đảm bảo quá trình mua được triển khai nhanh chóng, và đảm bảo đúng theo mong muốn của mình đề ra lúc ban đầu.

 

Chính vì vậy nên, bài viết này được Văn Phòng Cho Thuê Quận 1 triển khai nhằm mục đích giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức mua nhà xây sẵn. Cũng như một số lưu ý cần thiết trong quá trình thực hiện mua. Hãy cùng xem qua nhé.

Có nên mua nhà xây sẵn hay không?

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng giải đáp câu hỏi này bởi vì hiện đang có khá nhiều người thắc mắc. Để giải đáp được câu hỏi này thì chúng ta sẽ cần đi chuyên sâu vào những phần ưu nhược điểm mang lại khi sử dụng nhé. 

Ưu điểm khi mua nhà xây sẵn so với khi mua đất xây nhà

Sẽ có một số ưu điểm mà bạn cần quan tâm khi so sánh như sau:

+ Không cần phải bận tâm đến các vấn đề tìm đơn vị thiết kế, kết quả khi hoàn thành xong có đảm bảo được giống như mình mong muốn hay không.

+ Bạn sẽ không cần phải nghĩ đến vấn đề các chi phí phát sinh dự trù trong quá trình triển khai. Điều này tương đối quan trọng.

+ Không phải bận tâm nhiều về việc xây dựng nhà cửa như: lựa chọn vật liệu, tìm thợ xây...đi kèm với đó là thời gian khảo sát công trình đang triển khai.

+ Sẽ không phải tốn nhiều thời gian chờ đợi rồi mới được vào ở

 

>> Có thể bạn quan tâm: 

+ Tham khảo cách bố trí phòng làm việc cho sếp hợp phong thủy

+ Khái niệm không gian mở là gì?

+ Tham khảo một số kinh nghiệm tìm thuê văn phòng dành cho người mới

Nhược điểm khi mua nhà xây sẵn so với mua đất xây nhà

Những ưu nhược điểm của hình thức này mà ta có thể kể đến như:

 

+ Giá thành đôi khi sẽ có phần cao hơn giá thành khi mua đất xây nhà, vì hiện tại có rất nhiều hình thức được triển khai. Dù không phải bận tâm nhiều về vấn đề tính toán vật liệu xây dựng, thợ triển khai.. nhưng thường chủ nhà sẽ chi thêm tiền công cho bên xây dựng tầm 10%.

+ Không hoàn toàn kiểm soát được vấn đề quy trình xây dựng như: nền, móng..để giảm thiểu vấn đề này thì bắt buộc bạn cần phải có một số kinh nghiệm nhất định.

 

>>> Xem thêm:

+ Cho thuê văn phòng ảo Quận 1

+ Văn phòng cho thuê hạng C Quận 1

Kinh nghiệm cần thiết khi mua nhà xây sẵn

Để đảm bảo được quyền lợi của mình khi mua nhà xây sẵn thì bạn cần phải quan tâm đến các yếu tố quan trọng sau đây:

Kiểm tra nền và móng của nền nhà

Móng sẽ luôn là yếu tố tiên quyết và đầu tiên để đảm bảo sự vững chắc, an toàn và chất lượng trong quá trình sử dụng căn nhà. Chính vì vậy bạn cần phải kiểm tra cho thật kỹ, và một số yếu tố quan trọng sẽ là:

 

+ Nếu mua nhà xây sẵn trong dự án thì cần phải xem bản vẽ thi công, giám sát 

+ Nếu mua nhà từ tư nhân thì phải cần tham khảo đất nền đó lúc trước có phải là ao, hồ...hay không? Bạn có thể thực hiện bằng cách hỏi thăm những người dân ở xung quanh.

Kiểm tra tường nhà

Tường nhà sẽ là nơi bạn có thể dễ dàng kiểm tra, bởi vì đối với những ngôi nhà xây sẵn không đảm bảo thì tường thường có dấu hiệu nứt nẻ và ẩm thấp. Có thể điều này sẽ được người bán sơn lại để che dấu nếu có, tuy nhiên nếu kiểm tra kỹ bạn vẫn có thể nhận biết được.

Tất cả những thông tin được kể trên đều nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm để bạn hiểu rõ hơn khi quyết định mua nhà xây sẵn. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ đến với mọi người nhé.

 

Công Ty TNHH DV Bất Động Sản LEADERREAL

Địa chỉ: 10 Phan Đăng Lưu,F7,Q.Bình Thạnh

Hotline: 096 844 668 

Email: Info@leaderreal.com.vn

 

Biên tập bởi: Le Nam