Chia sẻ kinh nghiệm tiết kiệm tiền mua nhà thành phố

Cập nhật: 2019-12-08 16:31:03

Cách tiết kiệm tiền để mua đất xây nhà hoặc mua nhà là một trong những mục tiêu mà bất kì ai cũng đặt ra cho bản thân. Tuy nhiên để thực hiện được mục tiêu này chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt là với những bạn có thu nhập không cao, chưa biết cách chi tiêu hợp lý.

Chúng ta thường chật vật với những khoản chi trong tháng, có những trường hợp thiếu trước hụt sau mặc dù tiền lương cũng được cho là tương đối khá. Còn những bạn sống khá thoải mái lại có thêm một khoản dư mỗi tháng. Vậy vì sao vì sao những bạn ấy lại làm được như vậy.

Chúng ta ai cũng muốn tiết kiệm tiền để có thể đầu tư vào việc khác hoặc mua nhà, nhưng mục tiêu đã đặt ra rất lâu và đến nay vẫn chưa thực hiện được.

Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc tiêu tiền, hàng tháng nhưng hoá đơn gửi về hoặc kiểm kê lại tài khoản và không biết số tiền của mình đã tiêu gì.

Bạn cũng đừng quá lo lắng, đa số các bạn trẻ hiện nay đều như vậy. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những cách tiết kiệm tiền để mua nhà thật hiệu quả. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn.

Gửi tiền tiết kiệm

Hiện nay các ngân hàng có 1 cách cách tiết kiệm tiền mua nhà rất hiệu quả, đó là mỗi tháng sẽ trích 1 phần tiền của chúng ta đã thoả thuận trước đó vào tài khoản tiết kiệm. Cách này có thể giúp chúng ta không mất thời gian chạy đi chạy lại rút ra rồi lại gửi vào nếu nhận lương và mở sổ tiết kiệm cùng 1 ngân hàng.

Tuy nhiên bạn nên cân đối số tiền gửi và tiền tiêu trong tháng phù hợp nhé. Tránh số tiền còn dư lại quá ít không đủ mình dùng trong tháng tạo cảm giác lo sợ, chán nản khi dùng dịch vụ.


>>> Giới thiệu dịch vụ văn phòng cho thuê quận 1 trọn gói.

Không nên vay mượn, nếu có hãy trả sớm nhất có thể

Trừ những trường hợp bất khả kháng còn lại chúng ta đừng nên vay mượn cho những việc như ăn uống, mua sắm, vui chơi. Việc tiêu trước trả sau lâu dần sẽ tạo thành 1 thói quen, khi nhận lương đa số tiền đều dành để trả nợ thì chúng ta sẽ không còn tiết kiệm được đồng nào cho bản thân mình nữa.

Nếu bạn là một người giỏi tính toán trong việc xoay vòng tiền thành chi phí kinh doanh, tạo ra lợi nhuận thì sẽ khác. Nhưng nếu bạn không phải là chuyên gia thì việc mượn tiền sẽ làm bạn chán nản mỗi khi lãnh lương vì đa phần tiền lương đều dành cho việc trả nợ.

Cách tiết kiệm tiền nhanh nhất

Để bắt đầu việc tiết kiệm tiền chúng ta nên đặt ra mục tiêu là một con số nhỏ và phù hợp với mình. Như vậy sẽ làm mình cảm thấy thoải mái khi tiết kiệm tiền nhưng vẫn còn 1 khoảng kha khá để tiêu trong tháng. Sau đó mức tiết kiệm này sẽ tăng dần lên.

Ví dụ như 1 tháng dành cho 5% tiền lương để tiết kiệm, sau vài tháng có thể tăng lên là 6%, 7% rồi tăng dần lên 10%, 20%.


>>> Xem thêm: Tại sao chọn thuê cao ốc Vinalines Building?

Cách tiết kiệm tiền tốt nhất là từ những khoản nhỏ

Tích tiểu thành đại là điều mà chúng ta thường không nghĩ tới. Những khoản nho nhỏ chúng ta sẽ cảm thấy không cho lắm. Nhưng điều khoản nhỏ sẽ giúp chúng ta có 1 khoảng lớn. 1 lần tiết kiệm 50.000 thì 10 lần như vậy chúng ta đã có được 500.000 rồi.

Do đó đừng nên bỏ qua những khoản nhỏ nhé, cách tiết kiệm tiền để mua nhà là luôn suy nghĩ trước khi tiêu tiền, nên mua thứ mình cần không nên mua thứ mình muốn. Trước khi quyết định mua món gì đều dành từ 10 để suy nghĩ xem mình có thật sự cần nó hay không.

Hãy chọn giá đúng cũng là một trong những tiêu chí chúng ta cần nhớ để có thể tiết kiệm được tiền mua nhà. Hiện nay việc mua hàng online khá phổ biến chúng ta hãy so sánh giá hoặc tham khảo nhiều nơi để có được mức giá tốt nhất.

Kiếm thêm thu nhập

Việc mua nhà cần 1 con số không nhỏ do đó chúng ta cần phải tiết kiệm chi phí thật tốt mới có thể nhanh chóng mua được nhà. Tuy nhiên việc tiết kiệm là rất tốt nhưng bạn cũng nên tìm cách kiếm tiền thật nhiều để nhanh chóng có thể mua nhà. Vì nếu chỉ tiếng kiệm 2-3 triệu/ tháng thì phải rất lâu sau chúng ta mới có thể mua nhà, mua đất.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ cùng các bạn trong cách cách tiết kiệm tiền tốt nhất. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn.

Hiện tại chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng quận 1 với đa dạng các gói dịch vụ. Khi các bạn có nhu cầu thì hãy liên hệ hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể hơn.