Cách bố trí cửa phòng làm việc theo phong thuỷ mang lại tài lộc

Cập nhật: 2019-07-20 10:00:39

Cách bố trí cửa phòng làm việc tại cơ quan theo phong thủy vô cùng quan trọng đối các doanh nghiệp. Nếu bố trí sai không những khiến công việc không phát triển mà công ty có thể đi vào khủng hoảng, thất thu, ảnh hưởng nội bộ nhân viên trong công ty. Điều này thật sự không tốt chút nào cho sự phát triển của bạn.

 

Nếu bạn là người làm ăn mà không hiểu gì về phong thủy thật sự là một sai làm. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bạn dù ít hay nhỏ. Dưới đây mà những lưu ý và cách bố trí của làm sao cho mang lại tài lộc cho công ty và xua đi những phiền toái có thể đến với công ty của bạn.

 

Hãy đọc thật kỹ để không phạm phải những điều trái phong thủy làm ảnh hưởng không tốt đến bạn nhé. Những Văn phòng cho thuê quận 1 giá rẻ vừa có thể tiết kiệm chi phí lại có thể tô điểm thêm cho văn phòng của mình.

 

Cách bố trí cửa phòng làm việc mang lại tài lộc

 

Cửa chính luôn là bộ mặt của văn phòng, bởi vậy phải làm sao để cửa chính văn phòng thật sự hoàn hảo và bắt mắt cho người nhìn.

Bố trí chậu hoa

 

Chậu hoa, chậu cây và bồn cây cảnh là điều cần thiết và dễ dàng thực hiện để khiến cửa nhà bạn thật sự đẹp và dễ nhìn.

Bố trí cửa trước với cửa phụ lệch nhau

 

Điều này sẽ giúp luồng khí vào từ cửa trước dồn động lại phía sau tích tụ tài lộc và không di chuyển nhà nhanh kéo theo tài lộc trong văn phòng.

Cửa lớn và nằm vị trí dễ đi

 

Cửa lớn luôn được ưu tiên. Độ lớn của cửa sẽ giúp tăng tầm vóc, sự uy nghi của văn phòng. Luồng khí thổi vào văn phòng của sẽ mạnh mẽ hơn.

Bố trí cửa văn phòng hợp phong thủy nhất chính là cách đặt cửa ở giữa nhà. Khiến khách dễ đi và tạo sự cân đối, thoải mái cho khách hàng.

Những lưu ý khi bố trí cửa văn phòng

 

Việc bố trí cửa văn phòng thế nào cho phù hợp với phong thủy và điều hết sức quan trọng. Việc bố trí hệ thống cửa theo phong thủy cần vận dụng nhiều nguyên lý, quan trọng nhất là hài hòa âm dương và tránh trực xung. Cửa đi không được quan tâm sẽ ảnh hưởng lớn đến các luồng khí, thiếu đi ánh sáng và gió, trong khi đây là 2 thứ quan trọng tạo nên phong thủy tốt cho ngôi nhà. Đối với các cơ sở cho thuê văn phòng quận 1 thì phong thuỷ là điều khá quan trọng và cần được chú ý nhiều.

Cửa ngăn phòng tránh vùng thường đi lại

 

Với không gian cần tĩnh lặng, thư giãn như phòng làm việc thì khi mở cửa phải chú ý tránh để vùng dương (vùng di chuyển thường xuyên) tác động trực tiếp vào người đang ở phòng. Nến mở nhiều cửa, bạn đã tăng nhiều lối đi lại, khó bố trí nội thất.

 

Có thể dùng khung cửa có cánh cố định hoặc lật nghiêng, dùng gạch kính để vẫn đảm bảo được cân bằng âm dương trong ngoài. Cửa thông thoáng trong phòng vệ sinh cũng vậy, không cần làm quá rộng hoặc cao vì sẽ khó khăn khi mở cửa, gió hút mạnh, không tốt cho văn phòng.

Không bố trí cửa thẳng hàng

 

Khi văn phòng có từ ba bộ cửa trở lên liên tiếp thẳng hàng nhau, chúng sẽ hình thành một ống hút khí theo chiều dọc. Gió lùa bụi bặm, tầm nhìn từ ngoài lại xuyên suốt vào trong, vừa mất cân bằng âm dương (vì cùng di chuyển dương nằm về một phía, trong khi vùng còn lại thuần âm), vừa gây đơn điệu không gian trong văn phòng.

 

>>> Xem thêm: 5 ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc nhỏ tuyệt đẹp.

 

Nếu văn phòng có sân hoặc ban công ở trước rộng, không nên để cửa ngoài và cửa chính thẳng hàng, mà nên bố trí lệch nhau. Nếu không thể thay đổi, nên đặt chậu cây, tạo lối đi uốn lượn để giảm luồng khí xông thẳng vào.

Lưu ý đặt kính hay gương bát quái trên đầu cửa

 

Việc sử dụng mảng lớn kính thủy hay gương bát quái gắn lên đầu cửa, tường ngoài nhà cần xem xét lại, vì gương có thể gây ra phản quang chói mắt và mang nhiều tính đối chọi, không tố cho người trong văn phòng.

Dùng cây xanh

 

Dùng cây xanh, tạo khoảng lùi hợp lý, có mái hiên che chắn vẫn là biện pháp hợp lý giảm trực xung khí cửa hai nhà đối diện.

 

Trên đây là một số thông tin cần lưu ý để chúng ta có thể trang trí cửa phòng làm việc vừa đẹp lại hợp phong thuỷ, giúp mang lại sự may mắn tài lộc cho doanh nghiệp mình.

 

Khi các bạn có nhu cầu tìm hiểu thông tin và thuê văn phòng tại quận 1 cũng như các quận trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin. Leaderreal rất hân hạnh được phục vụ quý khách.