Bắt đầu xây dựng trung tâm thương mại lớn nhất thế giới

Cập nhật: 2020-03-31 15:08:48

Hôm thứ 7 (5/7), Thủ tướng Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), ông Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum thông báo rằng thành phố Dubai đã chính thức bắt đầu triển khai dự án xây dựng tổ hợp giải trí và khách sạn trong đó bao gồm Trung tâm thương mại lớn nhất thế giới.

Bản kế hoạch về “Trung tâm thương mại của Thế giới” (Mall of the World) thực chất đã được nước này tiết lộ từ đầu năm 2013 nhằm thúc đẩy mạnh mẽ thị trường bất động sản và thị trường giao dịch chứng khoán Dubai vốn đang gặp nhiều khó khăn.


Mô hình trung tâm thương mại Mall of the World (Ảnh Reuters)

Trong thông báo của mình, ông Sheikh Mohammed tuyên bố công trình đồ sộ này đã chính thức khởi công. Tuy nhiên, ông không cho biết khi nào công trình hoàn thành, chi phí xây dựng là bao nhiêu hay những ai đã góp vốn cho dự án này.

“Dự án sẽ thúc đẩy sự phát triển du lịch gia đình tại Dubai”, ông Mohammed Abdullah al-Gergawi, Chủ tịch của Dubai Holding [DUBAH.UL] và cũng là người phát triển dự án này phát biểu.

Theo bản kế hoạch, Trung tâm thương mại rộng tới 743.000 m2, bao gồm một công viên giải trí, các rạp chiếu phim, các trung tâm y tế và chăm sóc sức khỏe, hơn 100 khách sạn và khu căn hộ cao cấp với 20,000 phòng. Khu tổ hợp dịch vụ này có thể đón tiếp khoảng 180 triệu khách mỗi năm.

Dubai vẫn đang trong quá trình phục hồi từ cuộc khủng hoảng nợ năm 2009. Gần đây, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng đã cảnh báo về hàng loạt các dự án bất động sản có nguy cơ phá sản. Tuy nhiên, các quan chức Dubai cho rằng họ hoàn toàn có thể xử lý được các rủi ro. Hơn nữa, tiềm năng kinh tế mạnh mẽ của thành phố này cũng sẽ góp phần giúp các công ty Nhà nước có thể tái cấu trúc nguồn tiền nợ của mình.

(Theo VOV)

Bạn đang xem tại Văn phòng cho thuê quận 1.vn