7 cách tạo phong cách nhà môi giới chuyên nghiệp

Cập nhật: 2019-12-08 16:31:03

Không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta lại nói “Nhìn mặt mà bắt hình dong” điều đó cho thấy hình thức bên ngoài cũng khá là quan trọng, có thể bạn sẽ nghĩ: "Ối giời ! tốt gỗ hơn tốt nước sơn”; thế nhưng, người ta vẫn nhìn nước sơn để đánh giá sơ bộ về loại gỗ đó, không ai hâm đến nỗi mang loại sơn cực tốt để mà sơn lên một loại gỗ bình thường, đúng không ?

Là một chuyên gia bất động sản (BĐS) bạn càng phải chăm chút hơn về hình thức, trước tiên là tạo phong thái tự tin cho bản thân, sau đó là gây ấn tượng tốt với khách hàng, một chuyên gia BĐS năng động, tự tin và hiện đại luôn gây được thiện cảm nơi khách hàng, họ sẽ cảm thấy mình được tôn trọng và quan trọng nhất là có niềm tin vào việc hợp tác với bạn. 

Không khách hàng nào lại muốn tiếp xúc với một người môi giới trong hình ảnh một anh nông dân lôi thôi, tóc tai rối bù, nhếch nhác dù cho bạn có là một chuyên gia giỏi đến thế nào đi nữa. 
Hãy tự hỏi bản thân 7 điều xem vẻ ngoài của bạn có thể giúp công việc kinh doanh của bạn tiến triển hay là giậm chân tại chỗ.

1. Kiểu tóc của bạn có hợp thời không? 
Nếu nhìn lại bức hình của mình chụp cách đây 10 – 20 năm mà chỉ thấy sự khác biệt ở vài nếp nhăn trên mặt, chứng tỏ bạn có tuổi rồi đấy nếu không muốn nói là già, thay đổi kiểu tóc cũng là một lựa chọn để trông bạn trẻ trung hơn. 
Cũng đừng vì thế mà cho ra lò một cái đầu rất ư là "tin" nhé, bạn có thể chọn một kiểu tóc hợp với mình mà trông vẫn năng động, quan trọng là nó thật gọn gàng và hiện đại. Nhớ nhé, kiểu bờm ngựa, hai lai đầy màu sắc chắc chắn là không hợp với một người môi giới như bạn đâu. 

2. Quần áo của bạn thế nào? 
Hãy nhìn và quan sát mình trong gương xem quần áo bạn mặc có vừa người và hợp với vóc dáng của bạn không ? Và đừng tiếc tay mà giải phóng những bộ cánh không hợp, hãy chọn những trang phục khiến bạn thật tự tin khi giao tế; cũng nên quan tâm đến thời trang một chút, điều đó sẽ không thừa đâu.

3. Cách ăn mặc của bạn nói lên điều gì? 
Quần áo nên sạch sẽ, gọn gàng. Nam giới và nữ giới luôn phải chú ý sửa soạn từ những thứ nhỏ nhất ví dụ như cắt tỉa móng tay và lau chùi giày dép. Những tiểu tiết này đôi khi cũng là điều để người khác đánh giá về bạn.

4. Phong cách của bạn có hiện đại ngay cả khi không chạy theo mốt? 
Hãy đầu tư vào quần áo theo một chuẩn mực cơ bản ví dụ như quần tây, áo len hay áo sơ mi, cà vạt. Mặc như vậy trông bạn luôn lịch sự mà lại không quá hào nhoáng. 

5. Tư trang kèm theo có gọn gàng không? 
Chiếc cặp táp của bạn trông phải vừa vặn và không phồng to hết cỡ, đừng bị bụi bẩn giống như mới bị rơi xuống bùn. Ngay cả tập hồ sơ tài liệu của bạn cũng vậy. 
Và bạn cũng đừng quên đem theo một cây bút tốt, không cần phải mua bút đắt tiền những cũng phải trông đẹp mắt để thể hiện được rằng bạn đã chuẩn bị chu đáo cho công việc kinh doanh.

6. Chiếc xe của bạn nói về bạn như thế nào? 
Chiếc xe cũng thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn đấy. Nó sẽ tạo sự tin cậy đối với đối tác, khách hàng của bạn cho dù bạn không nói gì về điều đó. Nhớ rằng nên rửa xe sạch hàng tuần. 

7. Bạn có chú ý tới đối tượng khách hàng bạn sẽ gặp? 
Nếu bạn muốn nói chuyện/ bàn bạc với giám đốc điều hành thì bạn cũng phải ăn mặc giống như một giám đốc điều hành thực thụ. Nếu bạn tới một hội quyên góp từ thiện, hãy mặc giống như những nhân viên ở đó và tham gia tích cực vào công việc. Nghĩa là bạn phải có trang phục và cung cách phù hợp với từng hoàn cảnh. 

Để tạo ấn tượng tốt với khách hàng thì đây chính là một trong số những bí quyết thành công của các chuyên gia đấy. Lời khuyên sẽ không thừa nên bạn biết vận dụng một cách hợp lý.
Hãy để mọi người nhận thấy bạn là một chuyên gia BĐS chuyên nghiệp năng động, hiện đại nhưng cũng rất giỏi về chuyên môn.

 

Bạn đang xem tại Văn phòng cho thuê quận 1.vn