5 ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc nhỏ tuyệt đẹp

Cập nhật: 2019-07-20 10:00:39

Văn phòng hiện nay thường có diện tích nhỏ và thường nhiều lầu. Vì vậy nên làm sao để  thiết kế được văn phòng làm việc nhỏ đẹp nhất và hiệu quả nhất. Với một số cách để bạn có thể tùy biến văn phòng thành nơi làm việc tuyệt vời.


Hiện nay để có được một văn phòng rộng lớn mà đặt tại vị trí đẹp thật sự rất khó và giá rất cao. Thường họ sẽ lựa chọn những văn phòng có diện tích nhỏ hơn để tối ưu chi phí phải bỏ ra. Nhưng văn phòng nhỏ thường có nhiều bất tiện. Dù có nhiều tầng đi chăn nữa thì khả năng làm việc trong văn phòng không gian nhỏ cũng khá thấp.


Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc nhỏ siêu hay mà Văn Phòng Cho Thuê Quận 1 nghĩ bạn nên học theo.


Dùng đèn và ánh sáng khi thiết kế văn phòng

 

Ánh sáng là một phần vô cùng quan trọng trong việc định hướng mắt nhìn, sự phân bổ của ánh sáng luôn có những lợi ích và ảnh hưởng khác nhau. Nhưng nhìn chung nếu bạn để ánh sáng phân bổ hợp lý trong phòng, căn phòng sẽ trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn nhiều.


Nguồn sáng tự nhiên luôn luôn là lựa chọn hàng đầu cho căn phòng, ánh sáng mặt trời nếu không chiếu trực tiếp vào người luôn mang lại cảm giác thoải mái và tự do cho người ngồi trong văn phòng.


Ý tưởng dùng gương để thiết kế văn phòng nhỏ


Kính luôn luôn là biện pháp tốt nếu bạn muốn mở rộng một không gian nào đó. Và để thiết kế văn phòng nhỏ cũng không phải ngoại lệ. Đặt gương tại cửa sổ và cửa đi sẽ khiến không gian được mở rộng.


Sử dụng màu sơn sáng cho thiết kế văn phòng nhỏ


Để một căn phòng tạo cảm giác rộng rãi, bạn không được để một khoảng tối nào trong phòng. Và cả bức tường cũng vậy. Giấy dán tường mà màu sơn sáng sẽ luôn là lựa chọn tốt nhất.


Hãy chọn màu trắng, màu kem hay bạc để phòng rộng rãi hơn. Sử dụng màu tường giống hoặc gần màu cửa sổ, để tạo cảm giác không có ngăn cách với bên ngoài. Những văn phòng nhỏ như Văn phòng cho thuê hạng C quận 1 có thể chọn cách trang trí này để mang lại sức sống và động lực làm việc cho nhân viên.


Thiết kế văn phòng nhỏ đầy nghệ thuật


Những thiết kế sọc và 3D thường gây đánh lừa thị giác người nhìn. Nếu phòng bạn thấy, hãy sử dụng các đường họa tiết dọc để tạo cảm giác kéo dài phòng. Còn phòng hẹp hãy chọn những đường nét ngang giúp căn phòng của bạn được rộng hơn.

 

Nội thất thông minh cho văn phòng nhỏ


Luôn đảm bảo được nội thất đẹp và bắt mắt để thoải mái và giảm bớt sự quan tâm của nhân viên vào diện tích của phòng. Từ đó mà khiến cho công việc được nhanh chóng và thoải mái hơn.


Sử dụng vách ngăn kính để tạo không gian riêng cho mỗi người mà lại không gò bó người đang làm việc trong đó. Ghế văn phòng nên sử dụng loại có thể gấp lại được để gọn gàng và thoải mái hơn. Bàn làm việc và tủ đựng tài liệu nên có ngăn kéo để tiết kiệm diện tích chứa tài liệu và vật dụng.


>>> Xem thêm: 5 mẫu cây xanh cho văn phòng nên mua để bàn làm việc


Tạo sự gọn gàng bằng cách sắp đặt bàn ghế thành từng nhóm và hàng để dễ di chuyển. Nếu phòng bạn có ít người làm việc, hay xếp bàn lại thành một chiếc bàn lớn và làm việc cùng nhau thành nhóm.


Đây là 5 ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc nhỏ siêu hay giúp bạn thiết kế một căn phòng nhỏ trong thoải mái và làm việc tốt hơn. Đây là điều vô cùng quan trọng mà Văn Phòng Cho Thuê Quận 1 muốn gửi đến bạn vì nếu văn phòng làm việc được thoải mái thì công ty sẽ phát triển nhanh và tốt hơn nhiều.  


Mọi thắc mắc về những toà nhà, cao ốc cho thuê văn phòng tại quận 1 và những quận trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin.