400 triệu USD đầu tư vào BĐS trong 5 tháng đầu năm 2014

Cập nhật: 2020-03-31 15:08:48

Đã có 9 dự án đăng ký mới đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh Bất động sản với tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm đạt gần 400 triệu USD trong 5 tháng đầu năm 2014.

Sau một thời gian dài trầm lắng, nhiều Tập đoàn đầu tư bất động sản đến từ một số quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông vẫn đang khẳng định sự hiện diện tại thị trường bất động sản Việt Nam với việc tiếp tục hoàn thành các dự án BĐS đang triển khai dang dở, hoặc tìm kiếm dự án đầu tư mới ở một số tỉnh, thành phố phía Bắc và khu vực phía Nam.

Một số dự án có tổng đầu tư lớn lên đến vài trăm triệu USD. Tiêu biểu là dự án của Cty TNHH KCN Texhong Hải Hà với tổng vốn 215 triệu US và một số dự án căn hộ cao cấp của Jen Capital (Quỹ đầu tư BĐS Quốc tế) tại quận 1 và quận 3, Tp.HCM với mức vốn đầu tư từ 50-70 triệu USD.

Mới đây nhất, tỉnh Quảng Ninh vừa công bố Tập đoàn Nakheel (Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất – UAE) sẽ xúc tiến việc triển khai đầu tư dự án Khu đô thị du lịch Hạ Long Star ngay trong tháng 6 này.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KHĐT), trong 5 tháng đầu năm 2014, các nhà đầu tư nước ngoài đăng ký đầu tư vào Việt Nam hơn 5,5 tỷ USD (tính chung cả cấp mới và tăng vốn).

Xếp sau lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, xây dựng thì lĩnh vực kinh doanh Bất động sản (BĐS) đứng vị trí thứ 3 về thu hút đầu tư nước ngoài với 9 dự án đăng ký mới, tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm đạt 399,33 triệu USD, chiếm 7,2%.

Các chuyên gia cho rằng sở dĩ thị trường BĐS Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài do thời gian gần đây cơ sở hạ tầng, đường giao thông kết nối giữa các tỉnh, thành phố đã có sự đầu tư,  hoàn thiện dần. Đặc biệt là dự thảo luật về việc cho người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam cũng giúp tăng thêm nguồn cầu, tạo động lực cho các nhà đầu tư rót vốn vào thị trường bất động sản…

Xu hướng đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là các nhà đầu tư đến từ châu Á đang đổ vốn vào Việt Nam, được xem là tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản trong thời gian tới.

(Theo Chính phủ)

Bạn đang xem tại Văn phòng cho thuê quận 1.vn